Dòng SUV hoàn toàn mới của Audi đã bước vào những giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho ngày ra mắt trong tháng 6 tới đây tại triển lãm Thượng Hải. Những tin đồn và hình ảnh chụp lại chiếc SUV chạy thử nghiệm đã có từ năm 2016 cho thấy Q8 sẽ nâng tầm sang trọng từ Q7 lên một bậc. Dưới đây là những thông tin chúng ta đã có về dòng SUV hạng sang cỡ lớn tới từ Audi.

Q8 là gì?

Biết gì về Audi Q8 ra mắt trong tháng sau? - Ảnh 1.

Audi khá tự tin khi gọi Q8 là "bộ mặt mới của dòng xe Q": đây sẽ là dòng SUV có thiết kế lai coupe thực thụ đầu tiên trong đội hình hãng và cũng là mẫu xe thứ 2 với tên mã là số chẵn sau Q2. Khung gầm của Q8 sử dụng chung với Lamborghini Urus và Bentley Bentayga cũng như Q7 với thiết kế nhiều khả năng sẽ sử dụng điểm mạnh tới từ cả 3, nhất là phần đuôi xe vát xuống dưới và trọng tâm thấp. Audi cũng cho biết xe chắc chắn sẽ sang trọng hơn Q7 hiện hành.

Thiết kế

Biết gì về Audi Q8 ra mắt trong tháng sau? - Ảnh 2.

Không quá khó để tưởng tượng ra dáng hình tổng thể của Q8 nhất là khi bản concept ra mắt tại Detroit 2018 đã phần nào miêu tả lại kích thước cũng như thiết kế của dòng SUV chủ lực. Hình dựng phía trên có lẽ đã miêu tả khá đúng thiết kế cuối cùng mà Audi sử dụng cho Q8 với những chi tiết như mâm hợp kim 23 inch, phanh gốm carbon và thanh đèn LED ngang đơn ôm trọn lấy đuôi xe. Bản RS thể thao sẽ có góc nhìn hầm hố hơn 1 chút (ảnh dưới).

Biết gì về Audi Q8 ra mắt trong tháng sau? - Ảnh 3.

Động cơ

Q8 nhiều khả năng sẽ có chung một cấu hình hybrid sạc điện tương tự E-Tron bên cạnh bản chạy nhiên liệu truyền thống. Việc sử dụng chung động cơ 3.0L TFSI đi kèm mô tơ điện và ắc quy 17.9 kWh lithium-ion cho tổng công suất hệ thống 438 mã lực, 700 Nm mô-men xoắn. Sức mạnh động cơ được truyền qua hộp số 8 cấp tự động tới cả 4 bánh thông qua hệ thống dẫn động quattro danh tiếng của Audi.

Biết gì về Audi Q8 ra mắt trong tháng sau? - Ảnh 4.

Trong khi đó, các bản mạnh mẽ hơn như RS Q8 sẽ sử dụng động cơ V8 4.0L tăng áp kép tương tự Lamborghini Urus với công suất 650 mã lực và 850 Nm.

Giá cả

Có một điểm chắc chắn là Q8 sẽ có giá không thấp hơn người em Q7, nghĩa là xe ít nhất sẽ chạm ngưỡng khởi điểm 50.000 USD/chiếc.

Thời điểm ra mắt

Audi đã chốt lịch ra mắt của Q8 là vào tháng 6 tới đây tại triển lãm Thượng Hải trước khi xe có mặt trên các showroom toàn cầu vào cuối 2018 đầu 2019.

Audi Q8 chạy thử trước ngày ra mắt

Tham khảo: Motor1