Tờ Whichcar tới từ Australia đã có dịp trò chuyện với Markus Flasch, CEO của BMW M về kế hoạch của phân nhánh này trong tương lai gần cũng như những thách thức mà họ phải đối mặt.

Với gần nửa đội hình BMW hiện đã có ít nhất một cấu hình M, có nhiều lo ngại (có cơ sở) rằng phân nhánh này đang dần mất chất với hình ảnh thương hiệu không còn có trọng lượng như xưa. Theo Markus, M "không phải là thương hiệu dùng để cạnh tranh" mà là "tinh hoa của BMW về trải nghiệm lái vui thích", do đó làm hoàn thiện mỗi dòng xe BMW hơn và hãng sẽ không thay đổi cách tiếp cận của mình.

Bị người dùng chê mất chất, đây là đáp trả của người đứng đầu BMW M - Ảnh 1.

BMW M2 Competition

Thành công của BMW M trong thời gian qua có đóng góp không nhỏ từ M2, dòng xe nhỏ nhắn nhưng sở hữu khả năng vận hành không tồi so với những người đàn anh M3/M4 và mang lại giá trị cân bằng hoàn hảo giữa khả năng vận hành và tiếp cận người dùng.

Chỉ trong 5 năm qua, doanh số BMW M đã tăng hơn 200% lên mức cao kỷ lục. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại nhiều người nhận ra rằng công suất các dòng xe M mới đây đã không còn vượt trội khi lên đời so với giai đoạn xưa kia.

Vị lãnh đạo BMW cho biết ngưỡng công suất trên mỗi dòng xe M đều được tính toán cẩn thận để cân bằng giữa 2 yếu tố "sức mạnh" và "khả năng kiểm soát". "Một chiếc xe mạnh mẽ mà không tận dụng hay kiểm soát được sức mạnh đó không có nghĩa lý gì", ông nhận định và khẳng định rằng nếu muốn họ hoàn toàn có thể tăng mạnh công suất động cơ nhưng đây không hẳn là điều tốt.

Bị người dùng chê mất chất, đây là đáp trả của người đứng đầu BMW M - Ảnh 2.

BMW M5

"10 hay 15 năm trước, một chiếc sedan với công suất 625 mã lực là một suy nghĩ khó tin khiến nhiều người e dè không dám cầm lái. Tuy vậy giờ tôi sẵn sàng giao chiếc M5 625 mã lực của mình cho mẹ mình cầm lái trong mùa đông và bà vẫn ổn. Tôi nghĩ công suất chỉ là một phần vấn đề, quan trọng hơn là làm sao gói gọn mức công suất cần thiết vào một vỏ bọc ổn mà mọi người đều có thể sử dụng".

Tham khảo: Whichcar

Bị người dùng chê mất chất, đây là đáp trả của người đứng đầu BMW M - Ảnh 3.