Bentley Continental Flying Spur, BMW 6-Series và Mercedes-Benz SLK là 3 cái tên thuộc 3 phân khúc xe khác nhau nhưng đều được liệt vào hàng những chiếc xe dành cho những người dám chơi với chi phí mua mới từ vài tỷ đến cả chục tỷ đồng. 

Giá trị mua mới cao ngất ngưởng chắc chắn sẽ làm nhiều người cảm thấy choáng váng khi biết được bộ ba xe Bentley Continental Flying Spur, BMW 6-Series và Mercedes-Benz SLK mới đây được rao bán rã xác với tổng giá trị cho cả 3 chiếc xe chỉ là 500 triệu đồng.

Dân chơi Hà Nội bán cả 3 xe Bentley, BMW, Mercedes chỉ với 500 triệu đồng - Ảnh 1.

Thông tin này được đăng trên một diễn đàn mua bán xe cũ tại Hà Nội. Theo những hình ảnh và thông tin được người lái cung cấp, cả 3 chiếc xe này đều đã ở trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Tuy phần động cơ vẫn còn khá nguyên vẹn nhưng ngoại thất của cả 3 chiếc xe đều hư hỏng nặng, có thể đã gặp tai nạn trước đó. Khả năng phục hồi ngoại thất gần như là không thể.

Bentley Continental Flying Spur là chiếc xe đắt nhất trong bộ ba này với giá trị mua mới có thể lên tới hơn 200.000 USD. Chiếc xe trước đó có vẻ như đã được độ bodykit và vành khá cầu kì. Phần đầu xe của chiếc Bentley Continental Flying Spur có thể đã bị vỡ nát trong một vụ va chạm nào đó. Một chiếc Bentley Continental Flying Spur 10 năm tuổi trên thị trường xe cũ hiện nay vẫn có giá dao động từ 2,7 tới 2,9 tỷ đồng.

Dân chơi Hà Nội bán cả 3 xe Bentley, BMW, Mercedes chỉ với 500 triệu đồng - Ảnh 3.

Động cơ của chiếc Bentley có vẻ vẫn còn khá lành lặn nhưng không thể đề nổ.

Chung cảnh ngộ hỏng động cơ với Bentley Continental Flying Spur là chiếc BMW 6-Series. Chiếc xe này cũng đã từng được độ mâm trước đó. Trên thị trường xe cũ, giá bán của một chiếc BMW 6-Series hơn 12 năm tuổi tới nay vẫn lên tới gần 1 tỷ đồng.

Dân chơi Hà Nội bán cả 3 xe Bentley, BMW, Mercedes chỉ với 500 triệu đồng - Ảnh 5.

Mercedes-Benz SLK có lẽ là chiếc lành lặn nhất với phần động cơ còn hoạt động được. So với nguyên bản, chiếc xe này đã được độ cửa cắt kéo và lên bodykit lấy cảm hứng từ siêu phẩm mũi tên bạc Mercedes-Benz SLR McLaren. Một chiếc Mercedes-Benz SLK 9 năm tuổi hiện nay trên thị trường xe cũ vẫn có giá lên tới gần 800 triệu đồng.

Thợ máy cho biết một trong những lý do khiến anh bán xe là do không có đủ thời gian để phục hồi 2 chiếc còn lại. Do vậy, anh quyết định không bán rời mà bán chung cả 3 chiếc xe cho những ai đang tìm kiếm phụ tùng cần thiết để thay thế với giá 500 triệu đồng.


Ảnh: Thanh Sang Nguyễn