Mỗi chiếc Bentley lăn bánh trên đường đều là những tuyệt tác của thiết kế, là tinh hoa của ngành công nghiệp xe hơi. Nhưng nếu bạn được trải nghiệm, hay đơn giản chỉ là thấy một chiếc Bentley có hậu tố "Design Series" sau tên xe, đó quả là may mắn bởi đây là dòng sản phẩm giới hạn của Bentley, được chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết qua bàn tay những nghệ nhân đến từ Mulliner - phân nhánh tùy biến, cá nhân hóa xe cho khách hàng của Bentley và một đội thợ thủ công riêng chỉ phụ trách các hợp đồng của khách hàng Mulliner.

Sau khi đã đưa ra những phiên bản "Design Series" cho những chiếc sedan, Bentley đã quyết định tung ra phiên bản giới hạn cho chiếc SUV đầu tiên của mình - Bentley Bentayga V8 Design Series.

Đúng như tên gọi, "Design Series" dựa trên nguyên mẫu chiếc Bentayga V8 tiêu chuẩn nhưng đã được thay đổi đáng kể về nội và ngoại thất. Ở bên ngoài, gói độ bổ sung cho xe như cánh gió liền với cản trước được sơn cùng màu thân xe, trong khi ở phía sau ống xả được sơn đen bóng thể thao.

Bentley Bentayga V8 ‘Design Series’ - Đỉnh cao thiết kế SUV siêu sang, có cả đồng hồ nạm kim cương - Ảnh 1.

Mâm xe cũng được thiết kế lại, mâm trên Bentayga V8 Design Series đã đổi sang mâm 7 chấu có thiết kế đặc biệt và được hoàn thiện trong màu xám Palladium Grey, nhấn nhá với những chi tiết được đánh bóng sang trọng. Đặc biệt, khóa trung tâm mang logo chữ B - Bentley đặc trưng luôn tự cân bằng dù bánh xe chuyển động (tương tự như những chiếc Rolls-Royce).

Nội thất của Bentayga V8 Design Series có tùy chọn màu Duotone lần đầu tiên xuất hiện với 4 màu sắc: đỏ Pillar Box, cam, trắng Mullinere và xanh Klein. Ngoài ra, nhiều chi tiết màu tương phản xuất hiện quanh bảng táp-lô, bảng điều khiển trung tâm. Ngôn ngữ màu sắc kép Doutone cũng được các nghệ nhân mang lên hàng ghế được thêu bằng sợi carbon trước và sau của xe. Cũng phải nói thêm rằng, mỗi mũi thêu trong nội thất của từng chiếc Bentayga V8 Design Series đều được thực hiện bởi đội may thủ công chuyên nghiệp của Bentley tại Crewe, Anh. Hiện họ đang sở hữu tới 120 thợ may, trong đó có người có thâm niên làm việc tại nhà máy lên tới 40 năm.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, có một chiếc đồng hồ Breitling được nạm kim cương nằm ngay giữa bảng điều khiển, vị trí mà bất cứ vị khách nào bước vào xe đều dễ dàng nhìn thấy và trầm trồ.

Bentley Bentayga V8 ‘Design Series’ - Đỉnh cao thiết kế SUV siêu sang, có cả đồng hồ nạm kim cương - Ảnh 2.
Bentley Bentayga V8 ‘Design Series’ - Đỉnh cao thiết kế SUV siêu sang, có cả đồng hồ nạm kim cương - Ảnh 3.
Bentley Bentayga V8 ‘Design Series’ - Đỉnh cao thiết kế SUV siêu sang, có cả đồng hồ nạm kim cương - Ảnh 4.
Bentley Bentayga V8 ‘Design Series’ - Đỉnh cao thiết kế SUV siêu sang, có cả đồng hồ nạm kim cương - Ảnh 5.

Cung cấp sức mạnh cho Bentayga V8 Design Series là khối xăng V8 tăng áp kép 4.0L, sản sinh công suất 542 mã lực và mô-men xoắn 770 Nm giúp chiếc SUV siêu sang này có thể có thể đạt tốc độ tối đa 290 km/h và khả năng tăng tốc tên lửa từ 0 - 100 km / giờ mất 4,5 giây.

Bentley Bentayga V8 ‘Design Series’ - Đỉnh cao thiết kế SUV siêu sang, có cả đồng hồ nạm kim cương - Ảnh 6.
Bentley Bentayga V8 ‘Design Series’ - Đỉnh cao thiết kế SUV siêu sang, có cả đồng hồ nạm kim cương - Ảnh 7.
Bentley Bentayga V8 ‘Design Series’ - Đỉnh cao thiết kế SUV siêu sang, có cả đồng hồ nạm kim cương - Ảnh 8.

Hiện chưa rõ giá bán của chiếc xe, cũng như số lượng Bentayga V8 Design Series mà Bentley sẽ xuất xưởng.

Nguồn: Bentley