Thế hệ mới của Rolls-Royce Ghost đã bắt đầu chạy thử từ tháng 1 năm nay. Lớp ngụy trang của dòng sedan siêu sang Anh Quốc vẫn còn khá dày nhưng những chi tiết đầu tiên về xe thì đã được Autocar hé lộ. Dù dáng vẻ bên ngoài không khác nhiều so với thế hệ trước, cốt lõi của Ghost đã được nâng cấp toàn diện nhờ khung gầm mới.

Rolls-Royce Ghost đời mới lộ diện, hứa hẹn thiết kế cũ nhưng công nghệ mới toàn diện - Ảnh 1.

Cụ thể, khung gầm đơn khối thép do BMW phát triển trên bản trước (giống 7-Series cũ) đã bị loại bỏ nhường chỗ cho khung gầm sử dụng chất liệu nhôm đặc biệt trong chế tạo tàu vũ trụ. Nhờ cải tiến này mà trọng lượng xe sẽ giảm đi đáng kể - 1 yếu tố rất được hoan nghênh bởi Ghost thế hệ trước quá nặng, lên tới 2,5 tấn.

Rolls-Royce Ghost đời mới lộ diện, hứa hẹn thiết kế cũ nhưng công nghệ mới toàn diện - Ảnh 2.

Thêm vào đó, hệ dẫn động 2 cầu cũng được bổ sung đi kèm hộp số tự động 8 cấp và động cơ V12 6.6L tăng áp kép, biến Ghost đời mới thành phiên bản năng động và mạnh mẽ nhất từ trước tới giờ. Hiệu suất nhiên liệu cũng được cải thiện nhưng không nhiều. Hệ thống đánh lái cả 4 bánh có thể xuất hiện.

Rolls-Royce Ghost đời mới lộ diện, hứa hẹn thiết kế cũ nhưng công nghệ mới toàn diện - Ảnh 3.

Nội thất Ghost mới hứa hẹn trang bị táp lô tân tiến hơn nhiều so với hiện giờ nhờ bảng đồng hồ kỹ thuật số, màn hình HUD và màn hình giải trí trung tâm có khả năng ẩn đi để làm đẹp táp lô khi không dùng đến.

Rolls-Royce Ghost đời mới lộ diện, hứa hẹn thiết kế cũ nhưng công nghệ mới toàn diện - Ảnh 4.

Rolls-Royce Ghost thế hệ mới dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2020.

Tham khảo: Autocar, Motor1