Trong tuần trước, dòng tên có gần 70 năm kinh nghiệm là Mercedes-Benz SL đã chính thức trở lại. Thế hệ mới nhất của dòng xe gần 70 năm tuổi này mang tới những nâng cấp vô cùng sáng giá so với người tiền nhiệm đã lỗi thời từ khung gầm, nội thất tới cả hệ thống truyền động. Ngay sau khi chào sân, AMG SL đã nhận được phản hồi tốt nhờ ngoại, nội thất đều bắt mắt kết hợp với động cơ V8 577 mã lực đầy mạnh mẽ.

Bên cạnh Mercedes-AMG SL sang chảnh, hãng xe Đức vẫn muốn bổ sung thêm mẫu xe chung khung gầm này để làm đối trọng với Porsche 911 - Ảnh 1.

Tuy vậy, Mercedes-AMG vẫn chưa hài lòng với dòng xe có 2 phiên bản coupe/mui trần và đang hoàn thiện nốt những chi tiết cuối cùng để ra mắt chiếc coupe thứ 2. Danh tính dòng tên này không xa lạ với những fan hâm mộ AMG, đó chính là Mercedes-AMG GT Coupe – mẫu xe thể thao độc quyền của AMG trong suốt những năm qua.

Thế hệ mới của Mercedes-AMG SL và Mercedes-AMG GT Coupe sẽ dùng chung khung gầm và một số linh kiện, tuy nhiên điểm tương đồng giữa chúng cũng chỉ đến thế mà thôi theo xác nhận của giám đốc thiết kế Mercedes Gorden Wagener.

Bên cạnh Mercedes-AMG SL sang chảnh, hãng xe Đức vẫn muốn bổ sung thêm mẫu xe chung khung gầm này để làm đối trọng với Porsche 911 - Ảnh 2.

Dòng tên huyền thoại mới trở lại SL sẽ được định hướng làm xe thể thao sang chảnh và tiện nghi trong khi với GT Coupe, yếu tố ưu tiên hàng đầu là tốc độ và khả năng vận hành nhanh nhạy trong đường đua. Với định hướng rõ ràng như vậy, cả vị giám đốc thiết kế và Mercedes/AMG đều tin rằng SL và GT Coupe sẽ có đối tượng khách hàng rạch ròi, không trùng khớp.

Đối thủ của 2 chiếc xe Mercedes-AMG, vì thế, cũng khá rõ ràng. Mercedes-AMG SL sẽ cạnh tranh doanh số với Bentley Continental GT trong khi Mercedes-AMG GT Coupe lấy Porsche 911 làm thước đo.

Tham khảo: Road and Track

Bên cạnh Mercedes-AMG SL sang chảnh, hãng xe Đức vẫn muốn bổ sung thêm mẫu xe chung khung gầm này để làm đối trọng với Porsche 911 - Ảnh 3.