Một trong những dòng tên có truyền thống lâu đời bậc nhất đội hình Mercedes-Benz SL đã chính thức trở lại. Thế hệ mới nhất của dòng xe gần 70 năm tuổi này mang tới những nâng cấp vô cùng sáng giá so với người tiền nhiệm đã lỗi thời từ khung gầm, nội thất tới cả hệ thống truyền động.

Ra mắt Mercedes-AMG SL 2022 - Xe chơi mui trần mạnh như siêu xe, nội thất chảnh ngang S-Class - Ảnh 1.

Trực tiếp thế chỗ Mercedes GT Roadster, SL không còn nằm trong đội hình Mercedes mà nay mặc định là phiên bản AMG. Mercedes-AMG SL 2022 sở hữu ngôn ngữ thiết kế hiện đại của thương hiệu Đức với phong cách sắc sảo, năng động hơn trước xoay quanh đầu xe mới sử dụng tản nhiệt Panamericana đi kèm đèn pha góc cạnh giống CLS.

Ra mắt Mercedes-AMG SL 2022 - Xe chơi mui trần mạnh như siêu xe, nội thất chảnh ngang S-Class - Ảnh 2.

Tại hông xe xuất hiện tay nắm cửa dạng ẩn giống Mercedes-Benz S-Class đời mới. Hệ thống mui mềm 3 lớp có khả năng đóng/mở trong 15 giây khi xe vận hành ở tốc độ thấp hơn 50 km/h và giúp giảm trọng lượng tổng xe đi 21 kg – qua đó trực tiếp giúp hạ trọng tâm xe và cải thiện khả năng đánh lái. Cửa sổ xe phía sau mặc định có công nghệ sưởi.

Ra mắt Mercedes-AMG SL 2022 - Xe chơi mui trần mạnh như siêu xe, nội thất chảnh ngang S-Class - Ảnh 4.

Chuyển về phía sau, hệ thống xả dạng tứ và bộ khuếch tán gió đều là những chi tiết đặc trưng của xe hiệu suất cao AMG. Đèn hậu rộng giúp tăng tính bề thế cho Mercedes-AMG SL khi nhìn trực diện từ phía sau, bên cạnh là cánh gió chủ động tích hợp vào cốp sau. Người dùng có thể tùy biến thêm với gói trang bị khí động học thay mới cản trước/sau lẫn bộ khuếch tán gió sau đồng thời bổ sung nhiều chi tiết hiệu suất cao mới.

Ra mắt Mercedes-AMG SL 2022 - Xe chơi mui trần mạnh như siêu xe, nội thất chảnh ngang S-Class - Ảnh 5.

Nội thất Mercedes-AMG SL , như ta đã biết từ tận tháng 7, sử dụng hệ thống thông tin giải trí MBUX mới nhất với màn trung tâm dạng dọc siêu lớn có khả năng nghiêng góc 12 tới 32 độ để tiện cho người dùng chỉnh tùy ý theo hướng nhìn cũng như hạn chế yếu tố bị lóa vì ánh sáng bên ngoài. Phía trước người lái là bảng đồng hồ full kỹ thuật số 12,3 inch và màn HUD thực tế ảo tăng cường.

Ra mắt Mercedes-AMG SL 2022 - Xe chơi mui trần mạnh như siêu xe, nội thất chảnh ngang S-Class - Ảnh 6.

Các trang bị khác trong nội thất Mercedes-AMG SL cũng không kém phần cao cấp chẳng hạn vô lăng sưởi AMG Performance, ghế thể thao chỉnh điện hay hệ thống sưởi ấm cổ người dùng tích hợp vào tựa đầu…

Ra mắt Mercedes-AMG SL 2022 - Xe chơi mui trần mạnh như siêu xe, nội thất chảnh ngang S-Class - Ảnh 8.

Mercedes-AMG SL có 2 cấu hình là SL 55 và SL 63 đều sử dụng động cơ V8 4.0L tăng áp kép nhưng cho thông số khá chênh lệch, lần lượt là 469 mã lực/700 Nm và 577 mã lực/800 Nm, hộp số đi kèm là loại 9 cấp tự động có công nghệ hỗ trợ tăng tốc khi khởi hành Launch Control. Lần đầu tiên dòng tên này trang bị dẫn động 2 cầu toàn thời gian.

Ra mắt Mercedes-AMG SL 2022 - Xe chơi mui trần mạnh như siêu xe, nội thất chảnh ngang S-Class - Ảnh 9.

Tạm thời chưa có giá bán cụ thể của Mercedes-AMG SL, xe sẽ đi vào lắp ráp và mở bán rộng rãi trên toàn cầu từ đầu 2022.

Ra mắt Mercedes-AMG SL 2022 - Xe chơi mui trần mạnh như siêu xe, nội thất chảnh ngang S-Class - Ảnh 10.

Tổng quan Mercedes-AMG SL 63 hoàn toàn mới

Tham khảo: Motor1

Ra mắt Mercedes-AMG SL 2022 - Xe chơi mui trần mạnh như siêu xe, nội thất chảnh ngang S-Class - Ảnh 12.