Trong triển lãm Thượng Hải 2017 diễn ra cách đây không lâu, hãng Hồng Kỳ của Trung Quốc đã mang mẫu sedan cao cấp H5 đến trưng bày. Đến nay, cánh săn ảnh đã bất ngờ bắt gặp một chiếc Hồng Kỳ H5 trên đường phố Trung Quốc.

Bắt gặp phiên bản sang hơn của Mazda6 trên đường phố - Ảnh 1.

Chiếc Hồng Kỳ H5 xuất hiện trên đường phố Trung Quốc.

Chiếc Hồng Kỳ H5 đỗ trên con phố tại Trung Quốc được sơn màu xám thay vì trắng muốt như trong triển lãm Thượng Hải 2017. Bản thân bộ vành của chiếc Hồng Kỳ H5 này cũng được sơn màu xám "tông xuyệt tông".

Bắt gặp phiên bản sang hơn của Mazda6 trên đường phố - Ảnh 2.

Hồng Kỳ H5 được phát triển dựa trên Mazda6.

Như đã đưa tin, Hồng Kỳ H5 chính là phiên bản sản xuất của mẫu xe B Concept từng ra mắt năm 2016. Chưa hết, Hồng Kỳ H5 còn được phát triển dựa trên Mazda6 Atenza do liên doanh FAW-Mazda lắp ráp tại Trung Quốc. Điều này không có gì bất ngờ vi FAW vốn là công ty mẹ của nhãn hiệu Hồng Kỳ.

Bắt gặp phiên bản sang hơn của Mazda6 trên đường phố - Ảnh 3.

Hồng Kỳ H5 có kích thước nhỉnh hơn Mazda6 một chút.

Các kích thước cơ bản của Hồng Kỳ H5 bao gồm chiều dài tổng thể 4.935 mm, rộng 1.840 mm, cao 1.470 mm và chiều dài cơ sở 2.870 mm. Các con số tương ứng của Mazda6 là 4.870 mm, 1.840 mm, 1.450 mm và 2.830 mm.

Bên ngoài, Hồng Kỳ H5 gây ấn tượng với lưới tản nhiệt mạ crôm cỡ lớn và logo lá cờ đỏ trên nắp capô. Trên cản va trước của Hồng Kỳ H5 cũng có nhiều chi tiết mạ crôm sáng bóng. Tiếp đến là cụm đèn pha vuốt ngược về phía sau và ăn sâu vào chắn bùn trước.

Bên sườn xe xuất hiện bộ vành 5 chấu kép. Ở giữa la-zăng là nắp trục bánh hình bông hoa hướng dương quen thuộc của nhãn hiệu Hồng Kỳ.

Bắt gặp phiên bản sang hơn của Mazda6 trên đường phố - Ảnh 4.

Hồng Kỳ H5 nhìn từ phía sau

Trong khi đó, thiết kế đuôi xe của Hồng Kỳ H5 khá nhạt nhẽo và không có gì đặc biệt. Trên nắp cốp sau có cánh gió đuôi cỡ nhỏ.

Bắt gặp phiên bản sang hơn của Mazda6 trên đường phố - Ảnh 5.

Nội thất của Hồng Kỳ H5

Không gian nội thất bên trong H5 được thiết kế theo phong cách đặc trưng của Hồng Kỳ. Thật đáng tiếc là nội thất Hồng Kỳ H5 không toát ra vẻ sang trọng như nhiều người kỳ vọng.

Bắt gặp phiên bản sang hơn của Mazda6 trên đường phố - Ảnh 6.

Màn hình màu TFT nằm giữa đồng hồ analogue

Trước mặt người lái là bảng đồng hồ dạng analogue kết hợp với màn hình màu TFT ở giữa. Trên cụm điều khiển trung tâm có màn hình cảm ứng cỡ trung, khoảng 10 -11 inch. Ngoài ra, hãng Hồng Kỳ còn bổ sung một số chi tiết ốp gỗ ở mặt cửa, cụm điều khiển trung tâm và bảng táp-lô.

Bắt gặp phiên bản sang hơn của Mazda6 trên đường phố - Ảnh 7.

Một số chi tiết ốp gỗ trong xe

Tương tự la-zăng, ở giữa vô lăng cũng có biểu tượng hoa hướng dương. Được biết, hãng Hồng Kỳ đã sử dụng biểu tượng này trên vô-lăng và la-zăng từ cuối thập niên '50.

Bắt gặp phiên bản sang hơn của Mazda6 trên đường phố - Ảnh 8.

Cần số hình chữ T

Bên dưới xuất hiện cần số hình chữ T hiện đang là "mốt" tại Trung Quốc. Bên trái là nút bấm khởi động máy trong khi bên phải là nút bấm mở cốp.

Hiện Hồng Kỳ chưa công bố nhiều thông tin liên quan đến hệ dẫn động của H5. Chỉ biết, Hồng Kỳ H5 chắc chắn sẽ dùng 1 động cơ là máy xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,8 lít với công suất tối đa 188 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động 6 cấp.

Khi có mặt trên thị trường Trung Quốc vào cuối năm nay, Hồng Kỳ H5 sẽ được định vị bên dưới L7. Giá của xe dao động từ 188.900 - 419.800 Nhân dân tệ, tương đương 622 triệu - 1,38 tỷ Đồng.