Ngay sau khi công bố chiến lược toàn cầu mới với một số mẫu xe đáng chú ý sẽ ra mắt trong giai đoạn tới như 2 chiếc bán tải thuần điện, Kia cũng nhanh chóng xác nhận 2023 là thời điểm Kia EV9 – dòng SUV chủ lực cỡ lớn của hãng sẽ được giới thiệu tới công chúng toàn cầu.

Kia xác nhận thời điểm ra mắt SUV chạy điện ngang hàng Telluride, đối thủ của VinFast VF9 - Ảnh 1.

Nằm ở phân khúc SUV điện cỡ lớn, Kia EV9 có tổng chiều dài khoảng 5 mét, chiều rộng tham khảo 2.055 mm và chiều cao 1.790 mm. Tầm vận hành xe được hứa hẹn rơi vào ngưỡng 540 km mỗi lần sạc, tuy nhiên dung lượng ắc quy ra sao hay công nghệ sạc nhanh (100 km trong 6 phút) được hỗ trợ thế nào chưa rõ. Chiếc SUV cỡ lớn được xác nhận tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong khoảng hơn 5 giây.

Kia xác nhận thời điểm ra mắt SUV chạy điện ngang hàng Telluride, đối thủ của VinFast VF9 - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, Kia EV9 sở hữu khả năng cập nhật phần mềm qua Internet cũng như hệ thống chợ ứng dụng riêng nơi người dùng có thể bỏ tiền ra mua các ứng dụng ngoài mà mình mong muốn dễ dàng. Khả năng cao công nghệ tự lái cấp 3 cũng xuất hiện trên chiếc SUV cho phép xe tự vận hành trên cao tốc mà không cần người dùng thao tác bất cứ điều gì.

Kia xác nhận thời điểm ra mắt SUV chạy điện ngang hàng Telluride, đối thủ của VinFast VF9 - Ảnh 3.

Thiết kế Kia EV9 Concept thoạt nhìn khá vuông vắn, bằng phẳng nhưng nếu nhìn kỹ có thể thấy xe sử dụng nhiều đường nổi góc cạnh tạo điểm nhấn cho hông và đuôi xe. Vòm bánh cỡ lớn cùng chiều rộng tốt tạo dáng đứng bề thế cho dòng tên Kia mới. Tổng thể xe gợi cho người nhìn cảm giác phiêu lưu, năng động mà hiện đại phần nào đó giống Jeep hay Hummer đời mới.

Kia xác nhận thời điểm ra mắt SUV chạy điện ngang hàng Telluride, đối thủ của VinFast VF9 - Ảnh 4.

Đồng thời điểm Kia EV9 ra mắt, dòng xe cùng cỡ, cùng khung gầm tới từ Hyundai là SEVEN sẽ chào sân.

Tham khảo: Motor1

Kia xác nhận thời điểm ra mắt SUV chạy điện ngang hàng Telluride, đối thủ của VinFast VF9 - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/kia-xac-nhan-thoi-diem-ra-mat-suv-chay-dien-ngang-hang-telluride-doi-thu-cua-vinfast-vf9-20220306022243864.chn