Kia đang chuẩn bị kế hoạch mở rộng xe hiệu suất cao GT với quy mô lớn chưa từng có cho kỷ nguyên xe điện tới đây. 9 mẫu xe điện ra mắt từ nay tới 2027 của hãng đều sẽ có ít nhất một phiên bản GT theo xác nhận từ thương hiệu Hàn Quốc. Trước đó, dòng xe điện kỷ nguyên mới đầu tiên của họ là Kia EV6 đã được công bố bản GT ngay thời điểm ra mắt giữa 2021.

9 mẫu xe trên chiếm 2 phần 3 lượng xe điện hoàn toàn mới Kia dự tính bán ra trong tương lai gần (tổng 14). Thông số của chúng hứa hẹn sẽ rất ấn tượng xét tới việc Kia EV6 GT sở hữu công suất 577 mã lực, mô-men xoắn 740 Nm và khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,5 giây.

Mọi mẫu xe điện Kia trong tương lai đều sẽ có tùy chọn ‘móc túi’ khách hàng này - Ảnh 1.

Kia EV6 GT

Kia hứa hẹn mỗi mẫu xe GT trong tương lai sẽ được tùy biến để phù hợp nhất với kết cấu thân tổng thể, đồng nghĩa với các xe cỡ nhỏ sẽ sở hữu thông số thấp hơn mức tham khảo trên trong khi các mẫu xe lớn (chẳng hạn EV9) thì ngược lại với thông số khủng. 

Một mẫu sedan cỡ trung khác đã được xác nhận có bản GT khi cùng với EV6 GT tạo thành "cặp đôi năng động nhất mang huy hiệu GT" trong đội hình xe điện. 

Mẫu xe điện gần nhất của Kia ra mắt mới sẽ là EV9 chào sân vào năm sau. Các phiên bản GT dự kiến sẽ có giá chênh khoảng 10.000 USD (15.000 USD cho cấu hình dẫn động 2 cầu) so với giá khởi điểm.

Tham khảo: Drive

Mọi mẫu xe điện Kia trong tương lai đều sẽ có tùy chọn ‘móc túi’ khách hàng này - Ảnh 2.
https://autopro.com.vn/moi-mau-xe-dien-kia-trong-tuong-lai-deu-se-co-tuy-chon-moc-tui-khach-hang-nay-20220307092008151.chn