Giám đốc lãnh đạo Hyundai Australia John Kett là người xác nhận thông tin này trong buổi phỏng vấn gần đây với tờ Which Car. Theo đó, kết cấu khung thân liền khối của bản concept đã bị loại bỏ bất chấp dáng vẻ hiện đại, hợp tông đô thị nhiều hơn là off-road.

Hyundai bất ngờ tiết lộ thông tin về mẫu bán tải đối đầu Ford Ranger  - Ảnh 1.

"Chúng tôi muốn chiếc bán tải mình sản xuất ra mang chất bán tải đúng nghĩa. Giờ, khi thiết kế xe đã được chốt lại hoàn tất, khả năng vận hành là yếu tố tiếp theo chúng tôi cần tính đến. Đây là một trong những yếu tố cốt lõi của xe bán tải và vô cùng quan trọng với người dùng", ông khẳng định.

Như vậy, Hyundai sẽ định hướng dòng bán tải mới của mình cạnh tranh trực tiếp với những tên tuổi mạnh về off-road như Toyota Hilux hay Ford Ranger. Để tạo ưu thế tối đa, hãng cũng sẽ trình làng nhiều cấu hình khác nhau với mức giá đa dạng nhất có thể.

Hyundai bất ngờ tiết lộ thông tin về mẫu bán tải đối đầu Ford Ranger  - Ảnh 2.

Thiết kế dự kiến của Hyundai Santa Cruz (Ảnh: Motor1)

"Khi nhìn vào phân khúc bán tải, bạn sẽ thấy có rất nhiều lựa chọn như 4x2, 4x4 cabin đơn, 4x4 cabin đôi… Chúng tôi không muốn bỏ lỡ một lựa chọn nào cả nhưng cũng cần phải đưa ra quyết định hợp lý về việc nên hay không nên tham chiến tại hạng mục nào".

Hyundai Santa Cruz dự kiến có thể ra mắt trong năm sau và sẽ được sản xuất/mở bán ở nhiều thị trường lớn trên thế giới như châu Âu và Bắc Mỹ bên cạnh các khu vực vốn đã được nhắm đến từ đầu là Australia và châu Á.

Tham khảo: Carscoops

Hyundai bất ngờ tiết lộ thông tin về mẫu bán tải đối đầu Ford Ranger  - Ảnh 3.