Concept Santa Cruz đã ra mắt được gần 5 năm và đến giờ người hâm mộ vẫn đang phải chờ đợi ngày ra mắt xe đầy vô định. Trong một buổi phỏng vấn gần đây với tờ Motoring của Australia, giám đốc phân nhánh Hyundai N Albert Biermann đã có đôi lời chia sẻ về dòng xe bán tải đầu tiên trong đội hình hãng.

Cụ thể, khi được hỏi về một phiên bản bán tải hiệu suất cao, Albert cho biết "chúng tôi (cả Hyundai lẫn Kia) phải cân nhắc mọi khả năng có thể" – đồng nghĩa với một cấu hình đối đầu Ford Ranger Raptor là rất có khả năng xảy ra.

Hyundai làm bán tải đấu Ford Ranger Raptor - Ảnh 1.

Theo Motoring, Santa Cruz N sẽ trang bị body kit hiệu suất cao riêng cùng phuộc tùy biến đi kèm động cơ 2.0L tăng áp giống i30 N vừa trình diện với công suất tối thiểu 301 mã lực. Nếu chừng đó là quá phức tạp Hyundai luôn có thể chọn cấu hình N Line "giả thể thao" với nội, ngoại thất hầm hố hơn thuần túy về mặt thẩm mỹ.

Hyundai Santa Cruz concept ra mắt lần đầu từ tháng 1/2015. Tới cuối năm ngoái Hyundai xác nhận dòng tên này sẽ được hoàn tất và ra mắt sớm nhất có thể. Thời điểm thích hợp nhất có lẽ sẽ rơi vào đầu 2021 khi xe ra mắt đồng loạt nhiều cấu hình khác nhau như cabin đơn, đôi hoặc đơn kéo dài. Xe hứa hẹn mở bán ở mọi khu vực Hyundai có mặt thay vì bị giới hạn như đối thủ Ford Ranger Raptor.

Tham khảo: Motor1

Hyundai làm bán tải đấu Ford Ranger Raptor - Ảnh 2.