Ý tưởng của Audi về một dòng xe off-road hầm hố trong tương lai đã được hiện thực hóa qua AI: Trail Quattro. Đây là chương 4 và cũng là chương cuối trong series xe concept tương lai đã được thương hiệu Đức ra mắt trong thời gian qua bao gồm Aicon sedan, PB18 Grand Tourer và AI:ME hatchback.

Dựa vào bức ảnh teaser duy nhất được công bố về xe ở thời điểm hiện tại, có vẻ như Audi nghĩ rằng xe off-road trong tương lai sẽ đặt bánh ở vị trí sát đầu/đuôi xe nhất có thể. Hướng tiếp cận này sẽ giúp tối đa góc tiếp cận và góc thoát khi vận hành off-road. Tổng thể xe chọn hướng chủ đạo là vuông vắn, góc cạnh để tăng vẻ nam tính nhưng được trung hòa một phần nhờ cửa sổ bên.

Audi úp mở xe mới với chi tiết gây tranh cãi: Bánh vươn ra ngoài đầu xe - Ảnh 1.

Hậu tố Quattro trong tên xe cho thấy hệ dẫn động 2 cầu chắc chắc được sử dụng, có lẽ là dưới dạng mỗi trục một mô tơ hoặc để tối ưu khả năng vận hành là mỗi bánh một mô tơ giúp điều chỉnh mô-men xoắn độc lập từng khu vực.

Tạm thời có lẽ AI: Trail Quattro Concept sẽ chỉ là phép thử cho Audi nói riêng và tập đoàn Volkswagen nói chung khi xét tới việc phân khúc xe điện off-road vẫn còn quá ít khách hàng. Không có lý gì để tập đoàn xe lớn thứ 2 thế giới liều lĩnh đầu tư vào một canh bạc như vậy.

Audi E-Tron GT: Sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ và tính thực tiễn

Nếu muốn một mẫu xe thực tiễn hơn người dùng có thể chọn E-Tron – dòng SUV điện có tầm hoạt động 350 km/h mỗi lần sạc cùng công suất 402 mã lực có được từ 2 mô tơ độc lập. Một phiên bản E-Tron S 3 mô tơ cùng ắc quy lớn hơn cũng đang được phát triển.

Audi úp mở xe mới với chi tiết gây tranh cãi: Bánh vươn ra ngoài đầu xe - Ảnh 3.

Tham khảo: Motor1

Audi úp mở xe mới với chi tiết gây tranh cãi: Bánh vươn ra ngoài đầu xe - Ảnh 4.