Auto Bild cho biết Audi sẽ sớm ra mắt A1 Cabriolet trong năm 2019 trang bị khung gầm MQB A0 tương tự Volkswagen Polo và Seat Ibiza thế hệ mới nhất. Những tin đồn về việc Audi theo đuổi dòng xe này đã xuất hiện từ năm... 2007 khi concept Metroproject Quattro ra mắt tại triển lãm Tokyo. Ngoài ra họ cũng nhắc lại việc Audi đăng ký bản quyền cái tên Q1 để hiện thực hóa dòng xe này từ nay tới 2020 cho phân khúc crossover đô thị cỡ nhỏ.

Chiếc A4 Cabriolet cũng nằm trong kế hoạch dài hơi 5 năm tới của Audi sau khi bị thay thế bởi A5/S5/RS5 từ năm 2008. Nguyên nhân Audi bất ngờ cân nhắc hồi sinh cái tên này là bởi doanh số kém tới từ TT Roadster cũng như 3 mẫu xe thay thế vừa nhắc tới ở trên. Dòng A5 Cabriolet đã trượt dài từ 2011 tới nay với doanh số trong năm 2017 chỉ còn 7.404 chiếc. TT Roadster thậm chí còn chỉ đạt một nửa con số đó với 3.971 xe bán ra.

Audi lên kế hoạch ra mắt A1, A4 mui trần - Ảnh 1.

Audi A4 Cabriolet

Bên cạnh đó, việc sử dụng khung gầm MQB mới của tập đoàn Volkswagen cho phép Audi cắt giảm chi phí phát triển khi chuyển từ cấu trúc động cơ dọc sang dạng ngang đỡ tốn kém hơn. Đối trọng của xe sẽ là BMW 4-Series Convertible và Mercedes-Benz C-Class Cabriolet.

Dòng sản phẩm ra mắt sớm nhất của Audi trong tương lai gần là chiếc A1 hatchback, dự kiến xuất hiện vào quý III/2018.

Ảnh: AutoEvolution