Audi e-tron Vision GT - Siêu xe 826 mã lực từ game bước ra đời thực

Sau 5 năm và 27 concept Gran Turismo từ nhiều hãng xe khác nhau ra mắt, thương hiệu có trụ sở tại Ingolstadt cuối cùng cũng đã tham gia "cuộc chơi" với chiếc Audi e-tron Vision Gran Turismo.

Audi e-tron Vision GT - Siêu xe 826 mã lực từ game bước ra đời thực - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khác với các người anh của mình, dòng coupe thể thao mạnh mẽ, cơ bắp này không chỉ tồn tại trên giấy tờ hay trong dòng game Gran Turismo cùng tên mà sẽ được Audi hiện thực hóa. Bước đầu, một phiên bản thử nghiệm đầu tiên sẽ vận hành tại đường đua Formula E như xe chuyên chở chuyên dụng.

Audi e-tron Vision GT - Siêu xe 826 mã lực từ game bước ra đời thực - Ảnh 2.

Audi e-tron Vision GT không chỉ có một mà có tới 3 "trái tim" cùng hoạt động là 3 mô tơ điện với công suất đơn từng chiếc lên tới 295 mã lực, qua đó mang tới cho hệ thống tổng con số lên tới 826 mã lực. Cộng thêm với trọng lượng của xe chỉ dừng ở 1.450 kg và tỉ lệ cân bằng trọng lượng trước sau hoàn hảo 50:50, chiếc xe chạy điện của Audi có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,5 giây.

Trong 5 năm qua, Gran Turismo đã luôn là sân chơi của các hãng xe để thể hiện những thiết kế mà họ mong muốn (nhưng không thể thực hiện vì độ phức tạp và chi phí sản xuất). Tuy nhiên với Audi, họ đã áp dụng nhiều công nghệ và đường nét thiết kế đương thời vào concept của mình để rồi từ đó có khả năng hiện thực hóa sản phẩm, tương tự những gì Bugatti đã làm với concept Vision GT của riêng mình (về cơ bản chính là Chiron GT3).

Audi e-tron Vision GT - Siêu xe 826 mã lực từ game bước ra đời thực - Ảnh 3.

Audi e-tron Vision Gran Turismo sẽ xuất hiện tại đường đua Formula E diễn ra tại Rome vào 14/4 tới.

Ảnh: TopGear