Aston Martin trình làng Lagonda All-Terrain Concept - 'tương lai của SUV hạng sang'

Gian hàng của Aston Martin tại Geneva năm nay khá nhộn nhịp với sự xuất hiện của tận 3 siêu phẩm mới, trong đó đại diện duy nhất ở phân khúc SUV là Lagonda All-Terrain Concept (ATC). Không chỉ là mẫu xe tiếp nối ngôn ngữ thiết kế Lagonda khởi nguồn qua Vision Concept với cảm hứng lấy từ du thuyền hạng sang, Lagonda ATC còn là bản nháp của mẫu SUV Lagonda thành phẩm dự kiến hồi sinh vào năm 2022.

Aston Martin trình làng Lagonda All-Terrain Concept - tương lai của SUV hạng sang - Ảnh 1.

Các chi tiết lấy cảm hứng từ du thuyền thể hiện rõ ràng ở phía sau nhất là thiết kế đuôi xe kéo dài. Nhìn chung tổng thể ngoại thất xe khá gọn gàng, mạch lạc bất chấp sự xuất hiện của không ít đường nổi xuất hiện ở cả đầu, thân lẫn đuôi. Trần xe cong, đèn pha dạng mảnh, ca pô nổi và dải đèn phía sau giúp chiếc SUV nhìn gọn hơn trông thấy – 1 điểm khá cần thiết khi mà kích thước xe là không hề nhỏ.

Aston Martin trình làng Lagonda All-Terrain Concept - tương lai của SUV hạng sang - Ảnh 2.

Aston Martin trình làng Lagonda All-Terrain Concept - tương lai của SUV hạng sang - Ảnh 4.
Aston Martin trình làng Lagonda All-Terrain Concept - tương lai của SUV hạng sang - Ảnh 5.

Nội thất Lagonda ATC đủ sức chứa 4 người bao gồm cả người lái. Bảng đồng hồ điện tử được tích hợp thẳng vào trung tâm vô lăng nhìn khá hay và đẹp nhưng độ thực tiễn thì có lẽ gần bằng 0. Một màn hình nhỏ hơn nằm cạnh núm xoay cỡ lớn khá dị ở cụm điều khiển trung tâm có lẽ để hiển thị chế độ lái. Một núm xoay nữa xuất hiện ở hàng ghế sau, giữa 2 ghế đơn giúp khách VIP điều chỉnh hệ thống giải trí.

Aston Martin trình làng Lagonda All-Terrain Concept - tương lai của SUV hạng sang - Ảnh 6.
Aston Martin trình làng Lagonda All-Terrain Concept - tương lai của SUV hạng sang - Ảnh 7.
Aston Martin trình làng Lagonda All-Terrain Concept - tương lai của SUV hạng sang - Ảnh 8.

Khoảng cách giữa 2 hàng ghế bên trong Lagonda ATC được kéo dãn rất nhiều nhằm tạo khoảng trống để chân tối đa cho ông chủ, đồng thời mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho người ngồi lẫn người nhìn khi kết hợp với cửa sổ trời siêu lớn và cửa sổ bên dài. 2 ghế trước có khả năng quay 180 độ để người dùng dễ đàm thoại.

Aston Martin trình làng Lagonda All-Terrain Concept - tương lai của SUV hạng sang - Ảnh 9.

Aston Martin Lagonda All-Terrain Concept sử dụng hệ thống truyền động thuần điện với cấu hình sẽ được công bố sau. Xe bắt đầu đi vào lắp ráp vào năm 2022 tại nhà máy St.Athan, xứ Wales mới được thương hiệu Anh Quốc xây dựng.

Aston Martin Lagonda All-Terrain Concept

Tham khảo: Motor1