Kế hoạch này của "Táo khuyết" bao gồm việc phát triển một đội xe buýt tự lái phục vụ cho việc đưa đón nhân viên giữa hai khu văn phòng.

Báo cáo của New York Times cho thấy Apple đã xây dựng lại toàn bộ dự án Project Titan, vốn ban đầu đặt mục tiêu xây dựng một mẫu xe hơi tự lái. Hiện tại, dự án này chỉ tập trung phát triển công nghệ tự lái mà thôi.

Apple ngừng dự án xe hơi, chuyển sang phát triển xe buýt tự lái để đưa đón nhân viên - Ảnh 1.

Đáng chú ý nhất trong kế hoạch mới của Apple là dịch vụ đưa đón nhân viên bằng xe buýt tự lái. Chiếc xe buýt có tên PAIL, viết tắt của cụm từ Palo Alto to Infinite Loop - tuyến đường mà xe sẽ đi, sẽ được phát triển dựa trên một mẫu xe thương mại của một hãng sản xuất xe hơi và được trang bị công nghệ tự lái của Apple.

Dù được đồn đoán từ vài năm nay nhưng chưa bao giờ phía Apple xác nhận sự tồn tại của Project Titan. Theo nhiều nguồn tin, đây là một dự án đầy tham vọng khi các kỹ sư của Apple muốn xây dựng một chiếc xe Apple Car hoàn toàn khác, đột phá so với những mẫu xe hiện tại. Họ thậm chí còn muốn sử dụng những bánh xe hình cầu thay thế cho loại bánh hình tròn truyền thống vì bánh xe hình cầu giúp chiếc xe di chuyển ngang tốt hơn.

Theo BGR