Trước đó, Chevrolet đã giới thiệu xe ở Trung Quốc, tuy nhiên, khách hàng khắp nơi trên thế giới, kể cả Mỹ phải đợi tới 24/6 mới có thể nhận xe.

Chevrolet cho biết Cruze 2016 sẽ được tích hợp với cả hệ thống Android Auto và Apple CarPlay. Như vậy, Cruze tham gia vào đội ngũ 14 xe trên thế giới tương thích với cả 2 hệ thống này.

Tuy nhiên, lưu ý rằng chỉ những xe được trang bị hệ thống thông tin giải trí MyLink với màn hình 7 inch mới có thể tương thích với Android Auto hoặc CarPlay. Phiên bản sử dụng màn hình 8 inch phải đợi đến năm 2016 mới có thể sử dụng CarPlay. Còn Android Auto thì thậm chí còn lâu hơn nữa, cuối năm 2016.

Những hệ thống như Android Auto hay Apple CarPlay sẽ giúp bạn kết nối điện thoại với xe hơi và sau đó bạn có thể sử dụng giao diện xe hơi để điều khiển thiết bị điện thoại. Với Cruze 2016, một biểu tượng "Projection" sẽ hiển thị trên màn hình MyLInk khi kết nối với điện thoại, sau đó chuyển sang hiển thị CarPlay hoặc Android Auto, tùy loại điện thoại bạn sử dụng thuộc hệ điều hành nào.

Giao diện Apple CarPlay trên Chevrolet Cruze 2016

Android Auto đòi hỏi điện thoại của bạn phải sử dụng hệ điều hành ít nhất là Android Lollipop 5.0, trong khi đó CarPlay đòi hòi iphone 5 hoặc cao hơn.

Chevrolet có chính sách khác nhau ở những thị trường khác nhau, do đó thiết kế, động cơ hay tùy chọn của các mẫu xe ở mỗi thị trường lại có đôi chút khác biệt. Chẳng hạn, Chevrolet Cruze 2016 tại thị trường Mỹ sở hữu thiết kế hoàn toàn khác biệt so với xe cho Trung Quốc hay Hàn Quốc. Xe được trang bị lưới tản nhiệt thanh mảnh nằm trên hốc hút gió cỡ lớn, tạo cảm giác hầm hố hơn.

Cruze Trung Quốc

Chưa hết, Chevrolet Cruze 2016 tại thị trường Mỹ còn đi kèm đèn pha LED không toàn phần, gương chiếu hậu nằm trên cửa trước và nhiều chi tiết mạ crôm. Thêm vào đó là tấm hướng gió bên hông thể thao, cánh gió nằm trên cốp sau và cản va riêng biệt.

Tại thị trường Hàn Quốc, Chevrolet Cruze 2016 có 3 phiên bản động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ hút khí tự nhiên, dung tích 1,8 lít, sản sinh công suất tối đa 142 mã lực. Thứ hai là động cơ diesel tăng áp, dung tích 2.0 lít có công suất tối đa 163 mã lực. Cuối cùng là động cơ xăng tăng áp, dung tích 1,4 lít với công suất tối đa 140 mã lực và mô-men xoắn cực đại 200 Nm tại 3.000 – 4.500 vòng/phút.

Khi có mặt trên thị trường, Chevrolet Cruze 2016 tiếp tục cạnh tranh với những đối thủ như Honda Civic, Ford Focus và Toyota Corolla Altis.

Hiện Chevrolet Cruze cũng đang được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam với giá khởi điểm 560 triệu Đồng.