Hiếm có xe hạng A nào sở hữu mức giá xấp xỉ 3 tỷ đồng tại Việt Nam như dòng đặc biệt của Fiat 500. Một doanh nghiệp tư nhân đang chào bán 3 chiếc Abarth 595 bản hiệu suất cao của Fiat 500 với giá khoảng 2,8 tỷ đồng. Xe được hứa hẹn giao ngay trong tháng 12.

Abarth 595 gần 3 tỷ đồng chào hàng đại gia Việt: Xe nhỏ hơn VinFast Fadil nhưng giá ngang Porsche Macan với trang bị khủng như siêu xe - Ảnh 1.

Bộ 3 Abarth 595 hứa hẹn sẽ về Việt Nam.

Kích thước chiếc Fiat 500 nói chung và Abarth 595 nói riêng khá nhỏ bé. Xe có chiều dài chưa đến 3,6 m, ngắn hơn VinFast Fadil. Chiều rộng xe chỉ hơn 1,6 m.

Phiên bản Abarth 595 được chào bán còn đặc biệt hơn khi là bản hiệu suất cao với rất nhiều trang bị cao cấp như những mẫu xe thể thao đắt tiền. Diện mạo chiếc xe thể hiện ngay điều đó. Xe được trang bị bộ vành 17 inch và đặt bên trong là phanh Brembo và đĩa tản nhiệt. Logo bọ cạp ở tâm vành được sơn đỏ. Phần cản trước và sau hầm hố với những hốc và khe khuếch tán gió lớn.

Abarth 595 gần 3 tỷ đồng chào hàng đại gia Việt: Xe nhỏ hơn VinFast Fadil nhưng giá ngang Porsche Macan với trang bị khủng như siêu xe - Ảnh 2.

Bộ phanh Brembo cho thấy phiên bản này tập trung vào trải nghiệm vận hành.

Nội thất xe đậm chất thể thao với ghế kiểu xe đua, với khung carbon có tên là "Abarth Corsa by Sabelt". Hệ thống giải trí đến từ màn hình 7 inch trung tâm, hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto. Bản cao cấp có âm thanh BeatsAudioTM. Chiếc xe tiền tỷ vẫn có một trang bị khá cơ bản là chìa khoá xoay bằng tay. Thiết kế các nút bấm và các chi tiết tổng thể đều được bo tròn giống với diện mạo chiếc xe tí hon này.

img
img

Nội thất như của một chiếc xe thể thao đích thực thu nhỏ.

Các phiên bản cao cấp nhất của Abarth 595 là Competizione và Turismo. Bản Competizione sở hữu động cơ tăng áp 1,4 lít, công suất 180 mã lực, tăng tốc 0-100 km/h trong 6,7 giây. Bản Turismo cùng động cơ nhưng công suất thấp hơn, ở 160 mã lực, tăng tốc 0-100 km/h trong 7,3 giây. Hệ thống treo Koni FSD tăng sự ổn định trong quá trình vận hành. Xe còn có chế độ Sport kích hoạt bằng nút bấm. Hộp số tự động 5 cấp tuần tự điều chỉnh cũng bằng nút bấm và lẫy sau vô-lăng.

Sở hữu mức giá lăn bánh ngang ngửa giá Porsche Macan bản tiêu chuẩn, Abarth 595 chắc chắn sẽ rất kén người chơi. Hồi tháng 8 vừa qua, một chiếc Abarth 695 Rivale từng được nhập về Việt Nam với giá gần 3 tỷ đồng và đã lăn bánh ra phố, tuy nhiên chưa đăng kiểm và đăng ký biển số.

Một số hình ảnh tham khảo Abarth 595 trên thế giới:

img
img