Một chiếc xe thể thao lạ xuất hiện với diện mạo vàng chrome lạ lẫm tại Hà Nội. Thoạt nhìn, hiếm ai có thể nhận ra được đây thực sự là xe gì bởi chiếc xe mang đầu của Kia Cerato (Forte) đời cũ, trong khi đuôi là Mitsubishi FTO - một mẫu xe thể thao hai cửa nổi tiếng một thời.

Chiếc xe thể thao lạ xuất hiện tại Hà Nội với màu vàng chrome.

Thực chất, đây là chiếc Mitsubishi FTO. Theo chia sẻ của người bán trước đó, xe thuộc đời 199x. Chủ cũ đã độ lại phần đầu của Kia Cerato/Forte. Chiếc xe sau khi được rao bán tại Hải Dương cách đây không lâu đã có chủ mới mua lại và tiếp tục thay đổi diện mạo một lần nữa.

Chiếc xe ban đầu có màu trắng.

Dân chơi độ xe thể thao Mitsubishi FTO lai Kia Cerato độc nhất Việt Nam theo phong cách ‘dát vàng’ Dubai - Ảnh 3.

Diện mạo nguyên bản của chiếc xe thể thao.

Chiếc xe thể thao đời cổ được dán decal vàng chrome kiểu dân chơi Dubai. Nóc xe màu đen tương phản. Bộ vành độ kích thước 18 inch cũng được trang điểm bằng 2 màu đen/vàng chrome tạo điểm nhấn. Cánh gió lớn phía sau cũng mới được độ thêm.

Dân chơi độ xe thể thao Mitsubishi FTO lai Kia Cerato độc nhất Việt Nam theo phong cách ‘dát vàng’ Dubai - Ảnh 4.

Một số chi tiết chủ mới độ lại gồm vành, lốp và cánh gió.

Nội thất xe cũng được làm lại hoàn toàn. Chủ mới của chiếc Mitsubishi FTO cho tháo toàn bộ các chi tiết khoang cabin để bọc da màu nâu. Toàn bộ sàn, tapi cửa, vô-lăng, bảng điều khiển và ghế ngồi đều được bọc da. Một vài chi tiết nhỏ khác được ốp gỗ. Chiếc xe này có 2 cửa nhưng bên trong có 4 chỗ ngồi.

Nội thất xe cũng được làm mới hoàn toàn.

Phiên bản tiêu chuẩn của FTO được trang bị động cơ 1,8 lít, công suất 123 mã lực. Bản cao cấp nhất sử dụng loại máy 2 lít, công suất 197 mã lực. Chiếc xe này được trang bị hộp số bán tự động 4 cấp và hệ dẫn động cầu trước. Hệ thống ống xả đã được làm lại.

Ảnh: Thanh Tùng, Nam Anh Pô, Đào Văn Thanh

Dân chơi độ xe thể thao Mitsubishi FTO lai Kia Cerato độc nhất Việt Nam theo phong cách ‘dát vàng’ Dubai - Ảnh 7.