Thiết kế S6 mang nhiều điểm tương đồng với Prologue Concept xưa kia, điển hình là cản trước/sau mạnh mẽ. Không như A6, cánh gió trước của S6 đầy đặn và nổi bật hơn trong khi hệ thống ống xả dạng tứ phía sau đưa ra tuyên bố đây là một mẫu xe hiệu suất cao chứ không chỉ là xe sang thông thường. So với S5, tản nhiệt có đôi chút thay đổi khi không còn thiết kế lưỡi dao sắc sảo như trước và ốp giả nhôm trên gương bên cũng không còn.

Lộ diện những hình ảnh chân thực nhất của Audi S6 2019 tính tới hiện tại - Ảnh 1.

Nếu cản trước hầm hố, cặp phanh lớn hơn cùng ống xả dạng tứ vẫn chưa đủ để bạn cảm thấy ấn tượng hơn về S6, RS6 sẽ là lựa chọn khả dĩ hơn khi chắc chắn sử dụng thiết kế "cơ bắp" hơn nhờ tận dụng các đường nổi ngang thân và có thể là cả vòm bánh xe cỡ lớn.

Lộ diện những hình ảnh chân thực nhất của Audi S6 2019 tính tới hiện tại - Ảnh 2.
Lộ diện những hình ảnh chân thực nhất của Audi S6 2019 tính tới hiện tại - Ảnh 3.

Về nội thất, không nói cũng biết Audi sẽ sử dụng khoang lái ảo Virtual Cockpit cho S6 đi kèm vô lăng S-Line đuôi phẳng, chân ga/phanh làm bằng nhôm, ghế thể thao, ốp carbon, giao diện menu năng động và huy hiệu S6 bố trí khắp ghế ngồi/táp lô. Hệ thống thông tin giải trí MMI sẽ xuất hiện trở lại với phiên bản mới nhất tích hợp kết nối smartphone và điều khiển bằng giọng nói. Nhìn chung so với các đối thủ như BMW M550i hay E-Class AMG, S6 không có nhiều điểm đáng phàn nàn ở mảng này.

Lộ diện những hình ảnh chân thực nhất của Audi S6 2019 tính tới hiện tại - Ảnh 4.

S6 mới có khả năng cao sẽ sử dụng dòng động cơ 4.0L V8 tăng áp mượn từ bản Turbo của Panamera nhưng công suất "thuần" hơn, chỉ dừng ở 493 mã lực thay vì 542 như dòng xe thể thao Porsche. Ngay cả như vậy, thông số của S6 vẫn sẽ vượt trội so với BMW M550i và Mercedes-AMG E53. Ngược lại, nếu giữ nguyên cấu hình như cũ (tương tự RS4/RS5, 450 mã lực), S6 sẽ thiệt thòi hơn 1 chút (thua 12 mã lực).

Lộ diện những hình ảnh chân thực nhất của Audi S6 2019 tính tới hiện tại - Ảnh 5.

Audi S6 mới dự kiến ra mắt trong năm 2019 nhưng nhiều khả năng sẽ được thương hiệu Đức nhá hàng trước vào cuối năm nay.

Tham khảo: Carscoops