Cả 5 chiếc Senna đua đều được chế tạo để tri ân 5 chiếc McLaren F1 GTR từng thống trị đường đua Le Mans 24 Giờ năm 1995. Tất cả đều do phân nhánh McLaren Special Operations chế tác với màu sơn độc quyền riêng.

5 phối màu đỉnh mà đại gia Hoàng Kim Khánh có thể tham khảo nếu muốn lột xác McLaren Senna - Ảnh 1.

5 ngoại thất Senna GTR LM trong ảnh đều copy chính xác 5 chiếc F1 GTR về đích thứ nhất, 3, 4, 5 và 13 ở giải đua năm đó. MSO cho biết họ mất 800 giờ… mỗi xe dạng này, đẩy số giờ công lên tổng 4.000 giờ chỉ cho lớp sơn ngoài. Thương hiệu Anh cũng phải xin phép nhiều đơn vị như Gulf và Harrods và cả ban tổ chức giải Le Mans để được sử dụng logo/sticker quảng bá giống xe gốc.

5 phối màu đỉnh mà đại gia Hoàng Kim Khánh có thể tham khảo nếu muốn lột xác McLaren Senna - Ảnh 2.

Chiếc Senna GTR LM đầu tiên là 825/6 có biệt danh "The Harrod" tri ân chiếc F1 màu vàng sáng điều khiển bởi Andy Wallace, Derek Bell và Justin Bell mà đáng lẽ đã về nhất nếu không có lỗi hộp số (về thứ 3 chung cuộc).

5 phối màu đỉnh mà đại gia Hoàng Kim Khánh có thể tham khảo nếu muốn lột xác McLaren Senna - Ảnh 3.

Tiếp đến, chiếc 825/1 vinh danh người thắng cuộc giải đua năm đó là chiếc F1/01R với lớp sơn xám tổng thể. Theo sau là chiếc 825/2 về đích thứ 4 với tông xanh dương Gulf Racing, cùng với đó là 825/7 cũng dùng tông xanh dương nhưng sử dụng logo Elf – công ty dầu mỏ Pháp là nhà tài trợ giải đua năm 1995.

5 phối màu đỉnh mà đại gia Hoàng Kim Khánh có thể tham khảo nếu muốn lột xác McLaren Senna - Ảnh 4.

Cuối cùng, chiếc Senna GTR LM 825/5 tri ân F1/05R về đích thứ 13 với lớp sơn kỳ công nhất khi phải dùng lớp sơn bạc đi kèm hàng loạt các chi tiết nhỏ như vị trí về đích, thời gian về đích hay logo Le Mans.

5 phối màu đỉnh mà đại gia Hoàng Kim Khánh có thể tham khảo nếu muốn lột xác McLaren Senna - Ảnh 5.

Tham khảo: Carscoops

5 phối màu đỉnh mà đại gia Hoàng Kim Khánh có thể tham khảo nếu muốn lột xác McLaren Senna - Ảnh 6.