McLaren F1 có lẽ là mẫu xe nổi danh nhất của thương hiệu Anh Quốc với bảng thành tích dài dằng dặc, trong đó nổi bật nhất là chiến thắng tại đường đua Le Mans 24 Giờ 1995 với phiên bản kỷ niệm sau đó là F1 GTR với lớp sơn cam Papaya đặc trưng đầy nổi bật.

Trình làng McLaren Senna LM siêu độc: Chỉ 5 người được mua, nhiều chi tiết mạ vàng - Ảnh 1.

Để kỷ niệm 25 năm ngày chiến thắng rực rỡ của F1 tại Le Mans, McLaren đã chế tạo 5 chiếc Senna vinh danh huyền thoại xưa cũ với nhiều chỉnh sửa gợi nhớ lại vinh quang khi đó.

Trình làng McLaren Senna LM siêu độc: Chỉ 5 người được mua, nhiều chi tiết mạ vàng - Ảnh 2.

Xe vẫn sử dụng động cơ V8 4.0L tăng áp kép với công suất 814 mã lực giống phiên bản Senna GTR nhưng nhiều chi tiết nhỏ lẻ hơn đã được chỉnh sửa như đầu xy-lanh bóng bẩy, mâm nhôm OZ, miệng ống xả vàng satin và chắn nhiệt làm từ vàng 24 karat. Lớp sơn cam Papaya Orange được tái hiện một lần nữa.

Trình làng McLaren Senna LM siêu độc: Chỉ 5 người được mua, nhiều chi tiết mạ vàng - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, nội thất Senna LM cũng đã được cải tiến với bàn đạp titanium nitride cùng huy hiệu LM độc quyền.

Trình làng McLaren Senna LM siêu độc: Chỉ 5 người được mua, nhiều chi tiết mạ vàng - Ảnh 5.
Trình làng McLaren Senna LM siêu độc: Chỉ 5 người được mua, nhiều chi tiết mạ vàng - Ảnh 6.
Trình làng McLaren Senna LM siêu độc: Chỉ 5 người được mua, nhiều chi tiết mạ vàng - Ảnh 7.

Đơn vị đặt hàng McLaren Special Operations thực hiện phiên bản đặc biệt này là 2 đại lý McLaren đặt tại Orlando và North Jersey, Mỹ đã nhận bàn giao xe. Giá trị mỗi chiếc chưa được công bố nhưng chắc chắn vượt xa ngưỡng 1 triệu USD của Senna mặc định.


Hồi tháng 7 vừa qua, 1 trong 5 chiếc Senna LM đã gặp nạn trước cả khi xe ra mắt. Đằng sau tay lái siêu xe McLaren khi đó được cho là Adrian Sutil – tay đua từng tham dự đấu trường F1 danh giá. Nguyên nhân gây ra tai nạn không được làm rõ, chỉ biết đây là tai nạn giữa 2 xe và Senna LM chịu thiệt hại nặng hơn.

Tham khảo: Motor1

Trình làng McLaren Senna LM siêu độc: Chỉ 5 người được mua, nhiều chi tiết mạ vàng - Ảnh 9.