Honda 67

Dù ra đời hơn 50 năm nhưng đến nay Honda 67 vẫn có sức hút với giới đam mê xe cổ. Trên thực tế, Honda 67 là cái tên được đông đảo người dân Việt Nam đặt cho mẫu xe côn tay huyền thoại đầu tiên ngay từ khi ra mắt. Đó là chiếc “Benly 50” được sản xuất vào năm 1967 đến tay người tiêu dùng Việt Nam.

3 mẫu xe máy huyền thoại 'có tuổi' vẫn được săn đón - Ảnh 1.

Honda 67 huyền thoại. (Ảnh: FB Le Tuấn Anh)

Honda 67 là mẫu xe đầu tiên được trang bị hệ thống côn tay, hộp số 4 và 5 số, với dung tích chỉ 50 phân khối. Bên cạnh đó, đèn xinhan cũng được nhà sản xuất bố trí trên xe, đây được xem là một bước phát triển và cải tiến vượt bậc lúc bấy giờ.

Honda 67 có thiết kế nhỏ gọn, khối lượng xe nhẹ và tốc độ tối đa lên tới 90 km/giờ. Dù đã hơn 50 năm nhưng Honda 67 vẫn giữ được nguyên vẹn giá trị và vẻ đẹp hoài cổ. Ngày nay, nhiều người vẫn sẵn sàng chi một số tiền lớn để sở hữu dòng xe huyền thoại này.

Honda Super Cub

Có mặt tại thị trường Việt Nam vào những năm 1980, giá trị của Honda Super Cub được tính bằng cây vàng. Vì thế, việc sở hữu một chiếc Honda Super Cub là điều xa xỉ với nhiều gia đình Việt thời bấy giờ.

Mẫu xe này được trang bị hộp số 3 cấp và về sau một số mẫu xe còn được trang bị hộp số 4 cấp độ giúp xe vận hành êm ái và có thể chở nặng tốt. Bên cạnh đó, Honda Super Cub có mức tiêu tốn nhiên liệu rất thấp chỉ 1 lít xăng xe có thể di chuyển 146km, một mức tiết kiệm nhiên liệu khá ấn tượng.

3 mẫu xe máy huyền thoại 'có tuổi' vẫn được săn đón - Ảnh 2.

Honda Cub 81 còn mới được rao bán hơn 100 triệu đồng. (Ảnh: Vietnamnet)

Cách đây không lâu, một người chơi xe ở TP.HCM đăng tin rao bán chiếc Honda Cub 81 nguyên bản với giá 109 triệu đồng. Mức giá khá cao, ngang ngửa với giá một số dòng xe tay ga cao cấp đời mới hiện nay trên thị trường.

Honda Dream Thái

Honda Dream II nhập khẩu Thái Thái có mặt tại Việt Nam vào những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước. Mẫu xe này cũng có giá trị hàng chục cây vàng - hơn cả chiếc Super Cub trước đó.

Thời điểm đó, xe Dream Thái mua về thường được chủ bảo quản cẩn thận và chỉ sử dụng trong những dịp quan trọng.

Đến năm 1997, Dream Thái bớt hot do Honda được cấp phép đầu tư vào Việt Nam. Việc làm đầu tiên của hãng là lắp ráp ngay dây chuyền sản xuất Dream II.

3 mẫu xe máy huyền thoại 'có tuổi' vẫn được săn đón - Ảnh 3.

(Ảnh: FB Tôn Nguyễn)

Tháng 12/1997, mẫu Super Dream đầu tiên của Honda Việt Nam ra đời có giá rẻ hơn so với Dream Thái, khiến nhiều người có thể tiếp cận mẫu xe này. Tuy nhiên, tâm lý sính ngoại và chất lượng xe ngoại nhập vượt trội nên đến năm 2000, Dream Thái vẫn được nhiều người tìm mua.

Vào cuối những năm 2000, Dream Thái thậm chí còn được săn lùng ráo riết. Dân buôn về tận các tỉnh để tìm mua những chiếc Dream Thái còn nguyên bản, đăng ký biển thành phố và bán lại cho "dân chơi" thành phố với giá cao. Thậm chí, có chiếc Honda Dream Thái 1992 gần 30 năm tuổi vẫn được các thợ xe tranh nhau mua giá cao dù nhiều chi tiết bị cũ gỉ.