Ngôi nhà riêng của anh Hà ở phường Thới An Đông, quận Bình Thủy đang trưng bày nhiều cổ vật có giá trị độc đáo thuộc thập niên 50 – 60 của thế kỷ 20 như: xe kéo tay, xe lôi đạp, xích lô máy...

 Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn  - Ảnh 1.

Một số xe thuộc thập niên 50 - 60 của thế kỷ 20.

Đặc biệt, anh Hà còn sở hữu gần 30 chiếc xe máy cổ, trong đó đáng chú ý nhất là chiếc xe Honda 67 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng chạy và chiếc xe của GS-TS Võ Tòng Xuân.

 Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn  - Ảnh 2.

Chiếc xe Honda 67 mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng chạy.

 Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn  - Ảnh 3.

Chiếc xe còn nguyên hiện trạng.

Anh Hà cho biết, để sưu tầm được chiếc xe mà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng sử dụng là điều anh không thể ngờ tới.

“Chiếc xe này được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tặng lại người em... một thời gian người em lại tặng cho người cháu. Trong một dịp tình cờ, chiếc xe này được người bạn của tôi sưu tầm về. Sau một thời gian, biết tôi có ý định lưu giữ, người bạn này chia sẻ lại chiếc xe cho tôi”, anh Hà nói và cho biết chiếc xe này có giấy chứng nhận, có cà vẹt.

 Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn  - Ảnh 4.

Giấy chứng nhận chiếc xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng sử dụng là cổ vật.


Anh Hà cho biết thêm, năm 2015, chiếc xe này được Trung tâm UNESCO nghiên cứu bảo tồn cổ vật Việt Nam chứng nhận là cổ vật.

Theo giấy chứng nhận, chủ hiện vật chiếc Honda 67 C50 là nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Nguồn gốc xuất xứ của chiếc xe là ở Nhật và được sản xuất vào năm 1967.

 Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn  - Ảnh 5.

Theo anh Hà, chiếc xe này là một trong những kỷ vật của người nhạc sĩ nổi tiếng ở Việt Nam nên anh không có ý định bán.

Ngoài chiếc xe Honda 67 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, anh Hà còn sở hữu chiếc xe Honda Dame C50 của GS.TS Võ Tòng Xuân.

"Đây là chiếc xe mà Viện Đại học Cần Thơ (sau này là Trường Đại học Cần Thơ) cấp khi thầy Xuân vừa về công tác. Sau đó, chiếc xe "lưu lạc" và được một người bạn tôi sưu tầm được.

 Ngắm dàn xe cổ ở miền Tây, có xe Honda 67 của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn  - Ảnh 6.

Chiếc Honda Dame C50 của GS-TS Võ Tòng Xuân. Ảnh CTV.

Cách đây khoảng 10 năm, người bạn này chia lại cho anh. Chiếc Honda Dame C50 nói trên được sản xuất vào năm 1965 và được chứng nhận cổ vật năm 2015.

Doanh nhân "nhỏ bé" cao chưa đầy một mét, khởi nghiệp từ năm 16 tuổi sở hữu khối tài sản khổng lồ: Có ý chí thì không khó khăn ngăn được bạn chinh phục ước mơ