Chủ sở hữu của dàn xe biển đẹp là anh Lê Quang Huy, sinh năm 1994. Anh Huy được nhiều người biết đến bởi thành công trong lĩnh vực sáng tạo nội dung.

Bộ sưu tập xe máy biển đẹp của tay chơi xứ Huế - Ảnh 1.

Dàn xe biển đẹp của chàng trai đến từ Thừa Thiên Huế.

Chia sẻ với Tiền Phong về cơ duyên đam mê những mẫu xe máy đời cổ có biển đẹp, anh Huy cho biết: "Cách đây khoảng 20 năm, những chiếc Wave Thái, Dream nhập khẩu đều rất giá trị, thậm chí có thời điểm nó tương xứng với 10 cây vàng hay một lô đất. Do đó, từ hồi bé, mình đã ao ước sở hữu những chiếc xe máy như vậy. Khi đã đủ trưởng thành, mình quyết tâm săn những mẫu xe máy số đời cổ, rồi bắt đầu tìm hiểu về loại xe biển đẹp".

Bộ sưu tập xe máy biển đẹp của tay chơi xứ Huế - Ảnh 2.

Anh Huy nhận định những chiếc xe Dream nhập khẩu luôn được nhiều người chú ý.

Quả thực, rất nhiều người bất ngờ khi chủ sở hữu có thể săn đủ xe có biển tứ quý từ 1-9. Chàng trai 9x bắt đầu theo đuổi công cuộc 'săn' xe máy biển đẹp vào đầu năm 2022. Chỉ trong chưa đầy một năm, anh đã hoàn thành nguyện vọng của mình.

Bộ sưu tập xe máy biển đẹp của tay chơi xứ Huế - Ảnh 3.

Săn biển tứ quý từ 1 đến 9 là điều hiếm người làm được.

Nói về quá trình tìm mua những chiếc xe biển đẹp, anh Huy tự hào kể: "Khi đã xác định mua để sưu tầm, việc quan trọng là làm sao để thuyết phục được chủ cũ đồng ý sang nhượng. Chiếc xế mình mất nhiều thời gian nhất để có được là chiếc Dream nhập Thái biển ngũ quý 9. Nếu các bạn để ý, đội xe của mình đều có mã vùng 75, bắt nguồn từ Thừa Thiên Huế, nơi mình sinh ra và lớn lên".

Đáng chú ý, chiếc xe mà chàng trai xứ Huế tâm đắc nhất cũng là chiếc Dream đời đầu, mang biển số '75F9-9999'. Theo chủ sở hữu, tình trạng nguyên bản của nó vẫn còn đạt 90%. Điều đó khiến giá trị của chiếc xe tăng đáng kể ở thời kỳ hiện tại.

Bộ sưu tập xe máy biển đẹp của tay chơi xứ Huế - Ảnh 5.

Chiếc xe anh Huy tâm đắc nhất.

Các dân chơi sừng sỏ nhận định biển tứ quý 9 thuộc loại bậc nhất trong giới chơi biển đẹp. Với quan niệm của người phương đông, số 9 thường được hiểu với nghĩa trường tồn, hạnh phúc, an lành và thuận lợi. Theo tiếng Hán, số chín đồng âm với từ cửu trong vĩnh cửu, hứa hẹn mang đến trường thọ và may mắn cho gia chủ.

Sở hữu niềm đam mê cháy bỏng với những mẫu xe biển đẹp, anh Huy quyết định sử dụng chúng làm phương tiện rước dâu trong đám cưới của chính mình. Chàng thanh niên cho biết: "Với mình, điều khiến những chiếc xe máy này còn thú vị hơn lái xe sang. Nên mình đã tạo nên sự đặc biệt trong đám cưới. Và điều này cũng được vợ mình cảm thấy rất thú vị và độc đáo".

Bộ sưu tập xe máy biển đẹp của tay chơi xứ Huế - Ảnh 6.

Anh Huy sử dụng dàn xe Dream, Wave Thái để rước cô dâu.

Anh Huy dành rất nhiều tình cảm cho bộ sưu tập xe máy biển đẹp nên chỉ muốn giữ chúng làm kỷ niệm chứ không muốn bán. Trong tương lai, anh mong muốn sẽ có cơ hội để sở hữu được nhiều mẫu xe máy đời cổ hơn, tùy thuộc vào cơ duyên.