Maserati đang thể hiện rất rõ tham vọng trở lại vị thế tranh đua top đầu của mình trong 6 tháng gần nhất. Hậu ra mắt siêu xe MC20 tại trường đua Modena, hãng xe Italia đã công bố kế hoạch thay máu và bổ sung đội hình trong vòng 3 năm kế tiếp, đập tan lo ngại về việc tập đoàn chủ quản FCA và PSA sáp nhập thành Stellantis có thể gây ảnh hưởng tới các kế hoạch tương lai sẵn có của họ.

16 mẫu xe Maserati sẽ ra mắt trong vòng 3 năm tới: Điện hóa cả đội hình, thêm SUV mới - Ảnh 1.

Thương hiệu tới từ Modena, thay vào đó, còn được giao quyền độc lập tự quyết nhiều hơn trong khi vẫn hưởng lợi đầy đủ từ mối quan hệ của mình với FCA. 16 mẫu xe mới trong đó có 13 hoàn toàn mới và 3 bản facelift là kết quả hãng thu được, trong đó 4 vừa chào sân lần lượt là Ghibli/Quattroporte facelift, Ghibli hybrid và MC20 .

Khởi đầu trong năm 2021, Maserati chỉ có 2 dòng xe mới ra mắt nhưng đều có tầm quan trọng đặc biệt do nằm ở phân khúc SUV là Grecale cỡ nhỏ và Levante Hybrid.

16 mẫu xe Maserati sẽ ra mắt trong vòng 3 năm tới: Điện hóa cả đội hình, thêm SUV mới - Ảnh 2.

2022 trong khi đó là quãng thời gian bận rộn gấp nhiều lần với Maserati với 7 dòng tên ra mắt dàn trải, bao gồm GranTurismo cùng GranCabrio đời mới lẫn phiên bản thuần điện của chúng, MC20 mui trần Spider, MC20 thuần điện và Grecale thuần điện.

Cuối cùng, tới 2022, Maserati sẽ chào đón thế hệ mới của Quattroporte và sau đó là Levante, tiếp đến là phiên bản thuần điện của 2 dòng tên này. Đây cũng là thời điểm toàn bộ đội hình hãng hoàn tất kế hoạch điện/hybrid hóa theo cam kết đổi mới đưa ra trước đó.

Tham khảo: Motor1

16 mẫu xe Maserati sẽ ra mắt trong vòng 3 năm tới: Điện hóa cả đội hình, thêm SUV mới - Ảnh 3.