Maserati hoàn toàn hiểu được vị thế của SUV trên thị trường hiện nay như thế nào nhưng phải cho tới tận bây giờ hãng mới có thể bổ sung được một dòng xe mới bên cạnh Levante đã ra mắt từ trước. Mẫu SUV thứ 2 trong đội hình thương hiệu Italia được xác nhận sẽ ra mắt trong năm sau – sớm hơn kỳ vọng ban đầu 1 năm và hiện tại phiên bản thử nghiệm của dòng xe này đã có mặt tại châu Âu.

Ở lần lộ mặt đầu tiên, dòng SUV cỡ nhỏ của Maserati sử dụng bộ khung của Alfa Romeo Stelvio làm nền tảng nhưng có một số điểm nhấn đặc biệt giúp ta khẳng định đây không phải phiên bản mới của mẫu xe chung tập đoàn FCA.

SUV cỡ nhỏ mới toanh của Maserati lộ diện lần đầu: Đàn em Levante - Ảnh 1.

Phần đầu chiếc xe thử nghiệm được ngụy trang bao gồm cả khu vực có tiềm năng đặt logo, vậy nên đây chắc chắn không phải Stelvio khi xe vừa được facelift nên Alfa Romeo không cần thử nghiệm bất cứ phiên bản nào khác.

SUV cỡ nhỏ mới toanh của Maserati lộ diện lần đầu: Đàn em Levante - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, hàng loạt xe chạy thử của Maserati xuất hiện cạnh chiếc SUV cũng khẳng định nguồn gốc mẫu xe này tới từ đâu. Cuối cùng, chiều rộng xe có vẻ lớn hơn chiếc SUV gốc, cho thấy khung gầm và thân xe đã được chỉnh sửa một phần để phù hợp với chủ mới.

SUV cỡ nhỏ mới toanh của Maserati lộ diện lần đầu: Đàn em Levante - Ảnh 3.

Theo những thông tin đã được Maserati hé lộ từ trước, dòng xe tạm thời chưa được đặt tên có kích thước nhỏ hơn Levante một chút nhưng lớn hơn Tonale – SUV cỡ nhỏ thuộc đội hình Alfa Romeo. Tuy nhiên, động cơ chiếc SUV sử dụng hứa hẹn không phải dạng tầm thường giúp xe không thất thế trước Porsche Macan hay các đối thủ đồng cấp từ Đức.

Tham khảo: Motor1

SUV cỡ nhỏ mới toanh của Maserati lộ diện lần đầu: Đàn em Levante - Ảnh 4.