10 xe bán chạy nhất tháng 4/2018: Honda CR-V chông chênh trên top 2

Bước sang tháng 4, tổng thể bảng xếp hạng những xe bán chạy nhất tại Việt Nam của VAMA không có nhiều thay đổi với xe lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, ở mảng xe nhập khẩu, Honda CR-V vươn lên vị trí bán chạy nhất với 1.507 xe, trong khi Ford Ranger biến mất khỏi danh sách bởi chỉ bán được 73 chiếc.

Nguyên nhân dẫn đến sự đổi vị trí giữa CR-V và Ranger là bởi nguồn hàng xe Honda nhập về trong tháng 3 dồi dào với 2.004 chiếc. Trong khi đó, Ford Ranger vẫn trong tình trạng cạn nguồn cung, xe chưa có để bán. Những chiếc Ranger còn lại ở đại lý đều nằm trong lô nhập về từ năm ngoái.

Toyota Vios vẫn xếp hạng 1 khi bán được 2.076 xe. Đứng thứ 2 là Honda CR-V và sau đó đến Toyota Innova với 1.300 xe. Duy nhất Honda CR-V là xe nhập khẩu trong danh sách, còn lại đều lắp ráp trong nước.

10 xe bán chạy nhất tháng 4/2018: Honda CR-V chông chênh trên top 2 - Ảnh 1.

Toyota Vios vẫn giữ vị trí số 1 nhưng Honda CR-V bất ngờ và lần đầu tiên vươn lên vị trí số 2. Nguồn số liệu: VAMA. Đơn vị: Chiếc. Đồ hoạ: Đức Khôi.

Trong tháng 5 này, nếu lô CR-V và Ranger mới không kịp về, 2 mẫu xe nhập này có thể rời khỏi bảng xếp hạng xe bán chạy. Mẫu xe nhập khẩu đang có khả năng lọt top 10 của tháng 5 là Chevrolet Colorado.

Theo thống kê của VAMA, doanh số bán hàng toàn thị trường tháng 4 gần tương đương với tháng trước (2.123 xe so với 2.127 xe). Xe du lịch tăng trưởng nhẹ 5%, còn xe thương mại giảm 8%. Lượng xe du lịch bán ra tháng vừa qua đã vượt 2% so với cùng kỳ năm 2017.

So với tháng 3, doanh số xe nhập tăng, trong khi xe lắp ráp giảm. Mặc dù vậy, so với tháng 4 năm ngoái, lượng xe nhập khẩu bán ra giảm 47% còn xe lắp ráp vẫn tăng trưởng 8%.