Cuối năm luôn là "thời điểm vàng để mua sắm". Chính vì thế, không lạ khi các hãng xe đều chọn thời điểm này để tung ra các sản phẩm mới cùng chiến dịch mạnh tay để chạy đua doanh số. Thị trường xe máy Việt Nam thể hiện rõ điều này nhất khi chỉ vài tuần trở lại đây, các phiên bản mới liên tiếp trình làng, đem đến những lựa chọn phong phú cho khách hàng, đồng thời khuấy động sân chơi sau gần một năm trầm lắng.

Mới nhất là bộ đôi Exciter và NVX màu mới của Yamaha Việt Nam. Liên doanh Nhật ra mắt "phiên bản mới dành riêng cho giới trẻ - đại diện của những sáng tạo bất tận trong phong cách và luôn dẫn đầu xu thế". Bởi vậy, cái tên Doxou (trong tiếng Nhật có nghĩa là "sáng tạo" và "đi trước xu hướng") được lấy làm cảm hứng để đặt tên cho 2 phiên bản này.

Cận cảnh bộ đội phiên bản mới mang tên Doxou của Yamaha Exciter và NVX.

Đổi mới dễ nhận thấy của bộ đôi phiên bản này chính là tông màu, được phối giữa xanh dương và đồng ánh hồng. Đây là sự kết hợp hiếm thấy trên thị trường, giúp xe nổi bật và trở nên cá tính hơn nhưng cũng là điểm trừ với những ai thích sự trung tính. Phải là người chơi có gout mới dễ xuống tiền để "rước" mẫu xe côn tay và xe tay ga này về garage.

Cho tới nay, Yamaha Exciter vẫn là ông vua xe côn tay tại Việt Nam, bất chấp sự bám đuổi gay gắt phía sau của Honda Winner. Xe vẫn dùng những ưu thế từ đèn pha LED, màn hình kỹ thuật số LCD, cho đến nút đèn pha xin vượt, đèn bật tắt động cơ, bánh xe lớn thể thao để làm sức bật doanh số.

Cũng thời gian này năm ngoái, Yamaha Exciter cũng có thêm phiên bản màu cam, nhằm đối đầu với Honda Winner màu đen mờ. Năm nay, Honda tiếp tục giới thiệu Winner phiên bản đen mờ mới, còn Yamaha ra mắt Exciter màu Xanh dương kết hợp Đồng ánh hồng.

Phiên bản Doxou có cách phối màu khá độc so với những màu sơn zin từng có trên thị trường. Mâm trước màu đen, viền xanh dương, trong khi cả bộ mâm sau chỉ màu xanh dương. Xe không có bất cứ khác biệt nào về tính năng, trang bị hay thông số động cơ.

Trong khi đó, xe ga NVX được Yamaha trang bị động cơ Blue Core 155cc và những chức năng hiện đại nhất của dòng xe ga Yamaha bao gồm phanh tích hợp ABS, khoá smart key đa chức năng, hệ thống ngắt động cơ tạm thời SSS, van biến thiên VVA, sạc điện thoại,…

Cả hai đều hướng tới đối tượng khách hàng chính là nam giới tại Việt Nam.

Cách phối màu với trên bản Doxou của Yamaha NVX cũng tương tự.

Cặp đôi Yamaha Exciter và NVX Doxou đã về đại lý với giá bán niêm yết lần lượt là 47,99 triệu đồng và 52,74 triệu đồng.