Thay vì chọn cách bán đấu giá các món hàng xa xỉ tuồn vào Philippines qua nhiều phương thức trốn thuế để sung công quỹ, chính phủ nước này chọn biện pháp nặng tay và mang tính răn đe nhiều hơn là tiêu hủy 100% số hàng trên. Thuốc lá, đá quý, các loại máy công nghiệp nặng... đều được đem đi tiêu hủy và siêu xe cũng không phải ngoại lệ.

Xem Ferrari 360 bị hành quyết bởi chính phủ Philippines - Ảnh 1.

Mới đây, hình ảnh một chiếc Ferrari 360 Spider trong tình trạng như mới bị tiêu hủy đã lan truyền khá nhanh trên các trang mạng xã hội tại quốc gia Đông Nam Á này. Giá ước tính của xe tại Philippines là 7 triệu peso tương đương khoảng 137.000 USD. Đáng tiếc là chúng ta không có clip cận cảnh của quá trình "đập tan nỗi lo" theo đúng nghĩa đen này từ chính phủ Philippines.

Xem Ferrari 360 bị hành quyết bởi chính phủ Philippines - Ảnh 2.

Theo trang báo địa phương Philippines Star, chiếc Ferrari xanh được chủ nhân nhập khẩu vào Philippines dưới hạng mục "linh kiện" để trốn thuế nhập khẩu, tuy nhiên giờ đến linh kiện xe cũng chẳng còn dưới sức nghiền của xe cẩu.

Xem Ferrari 360 bị hành quyết bởi chính phủ Philippines - Ảnh 3.

Đây không phải lần đầu tiên người Philippines tiêu hủy siêu xe được liệt vào hàng trốn thuế và buôn lậu. Trong năm ngoái chính quyền ông Rodrigo Duterte đã tiêu hủy số ô tô và mô tô cao cấp trị giá lên tới 5,5 triệu USD để răn đe các đối tượng buôn lậu, trốn thuế và tham nhũng. Trong clip ghi lại quá trình này xuất hiện không ít các dòng tên tới từ Lamborghini, Porsche hay Ducatti.

Philippines tiêu hủy số siêu xe trị giá hàng trăm tỉ đồng

Tham khảo: The Drive

Xem Ferrari 360 bị hành quyết bởi chính phủ Philippines - Ảnh 5.