Hyundai đang đẩy mạnh chiến dịch nhá hàng cho dòng xe thuần điện Ioniq 5 N trước ngày xe ra mắt tại Festival tốc độ Goodwood vào tháng 7 tới đây. Trong khi vẻ ngoài hứa hẹn khá hầm hố của xe vẫn được ẩn đi, Hyundai đã hé lộ một yếu tố rất đáng chú ý xuất hiện trên dòng tên mới là tiếng sang số giả mô phỏng lại tiếng động cơ.

Hyundai Ioniq 5 N hé lộ tiếng động cơ và hộp số fake

Tuy nhiên, thương hiệu Hàn Quốc không copy lại y nguyên tiếng động cơ xe hiệu suất cao mà có chỉnh sửa một chút với tông cao hơn khi tăng tốc. Ngoài ra, tiếng gầm gừ của động cơ khi người dùng nhả chân ga và tiếng sang số khi dùng lẫy chuyển số cũng được mô phỏng lại theo cách riêng. Khi đó, cảm giác ngồi trong chiếc xe điện sẽ gần giống với siêu xe chạy xăng hơn bao giờ hết.

Theo thông tin đã có từ trước, xe sẽ có hộp số ảo mà về cơ bản vận hành giống hộp số ly hợp kép tự động của xe chạy động cơ.

Hyundai Ioniq 5 N hé lộ tiếng 'sang số' ảo - Ảnh 3.

Hyundai Ioniq 5 N sẽ trang bị bodykit thể thao độc quyền

Hỗ trợ người lái là một số công nghệ cao khác như khóa vi sai điện tử trục sau, hệ thống phân bổ lực kéo từng trục hay hệ thống N Drift Optimizer hỗ trợ lết bánh. Hệ thống treo có chỉnh sửa so với Ioniq 5 thường và phanh được thay bằng loại N hiệu suất cao.

Hệ truyền động xe, như đã biết từ trước, sẽ xoay quanh 2 mô tơ điện cho tổng công suất xấp xỉ 600 mã lực.

https://www.youtube.com/autopro2008