Mitsubishi Pajero Sport phiên bản máy dầu một cầu số tự động hoàn toàn mới đã được thông quan và chiếc xe đang được sử dụng làm mẫu cho nội bộ đại lý. Theo chia sẻ từ tư vấn bán hàng một đại lý Mitsubishi tại Hà Nội, xe sẽ về và trưng bày vào khoảng cuối tháng 8, sau đó mở bán vào tháng 9.  

Giá xe Pajero Sport máy dầu đang được niêm yết ở mức 1,062 tỷ đồng. Tuy Mitsubishi Motors Việt Nam chưa công bố chính thức thông số kỹ thuật xe nhưng thông tin này đã được đại lý chia sẻ trước.

Phiên bản máy dầu và máy xăng một cầu số tự động có ngoại thất giống hệt nhau. Hệ thống đèn chiếu sáng không còn LED mà chỉ là halogen, kết hợp projector và cũng không có đèn ban ngày. Đèn hậu vẫn là LED. Vành xe kích thước 18 inch dùng chung cho cả 5 phiên bản.

img
img

Ngoại thất xe Pajero Sport phiên bản máy dầu thấp nhất nếu chỉ nhìn qua gần như không thay đổi so với bản cao cấp.

Nội thất phiên bản máy dầu thoạt nhìn khác hẳn so với máy xăng bởi màu be của da ghế được thay bằng loại nỉ màu đen. Ghế chỉnh điện rút xuống còn loại chỉnh tay. Ngoài ra, xe vẫn có nhiều tính năng cao cấp như bản máy xăng như hệ thống đề nổ bằng nút bấm, điều hòa tự động 2 vùng, vô-lăng tích hợp nhiều tính năng và có lẫy chuyển số, màn hình DVD, âm thanh 6 loa và phanh tay điện tử…

Động cơ MIVEC diesel dung tích 2,4 lít cho công suất 180 mã lực tại 3.500 vòng/phút và mô-men xoắn 430 Nm tại 2.500 vòng/phút, kết hợp hộp số tự động 8 cấp, chế độ lái thể thao và hệ dẫn động cầu sau.

Trang bị an toàn trên phiên bản này có hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và 2 túi khí. Xe còn có ga tự động (Cruise Control).

img
img

Nội thất xe khác biệt rõ rệt so với trước đây bởi bộ ghế nỉ màu đen thay cho ghế da màu be.

Ngoài phiên bản máy dầu, Pajero Sport còn 4 phiên bản máy xăng và đều được trang bị hộp số tự động. Giá các phiên bản này từ 1,092 tỷ đến 1,25 tỷ đồng. Phiên bản cao cấp nhất đã giảm 176 triệu đồng so với năm 2017. Tuy nhiên, xe bị cắt giảm tính năng USM chống tăng tốc đột ngột.

Đối thủ của Pajero Sport là Fortuner đã có mặt tại các đại lý và bắt đầu giao cho khách hàng. Trong khi đó, Ford Everest, Nissan Terra và Isuzu mu-X được lên lịch ra mắt trong khoảng tháng 9. Everest đã có xe mẫu cho đại lý tương tự Pajero Sport và chỉ chờ lô hàng lớn về để mở bán.

Ảnh: Đại lý


Xem trước Mitsubishi Pajero Sport máy dầu 2018 giá hơn 1 tỷ đồng đã được thông quan và sắp mở bán - Ảnh 3.