Thế hệ Mitsubishi Outlander thứ 3 đã vượt quá vòng đời tối ưu của mình từ lâu. Xe ra mắt từ triển lãm Geneva 2012 và cho tới nay đã có 2 bản facelift lớn, một vào 2015 và một vào 2018.

Trong thông cáo được phát đi gần đây, Mitsubishi khẳng định còn hơn nửa năm nữa Outlander thế hệ hoàn toàn mới sẽ ra mắt (quý II/2021) – các phiên bản chạy thử lần lượt xuất hiện cũng góp phần xác nhận mốc thời gian này.

Thiết kế Outlander 2021 chắc chắn thể thao, hiện đại hơn mẫu SUV đã gần 10 năm tuổi đang có mặt trên thị trường. Vóc dáng vuông vắn giống concept Engelberg Tourer được tô điểm bằng các đường nét hiện đại kết hợp với trần xe dạng nổi nhờ lớp sơn đen tương phản trên các cột bên.

Xem trước Mitsubishi Outlander thế hệ mới sắp ra mắt: Đẹp như concept, đe doạ Honda CR-V - Ảnh 1.

Đầu xe Outlander mang thiết kế Dynamic Shield mới nhất với kết cấu cụm đèn trước 2 tầng từng xuất hiện trên xe kei cỡ nhỏ như eK Wagon hay eK X cũng như bán tải Triton.

Chuyển hướng sang phần đuôi, huy hiệu Mitsubishi đặt giữa cặp đèn pha mảnh dạng ngang từng xuất hiện trên bản concept, khu vực bên dưới một chút được làm lõm để nhấn mạnh vị trí đặt biển số xe. Vòm bánh xe cỡ lớn nhấn mạnh tới dáng đứng thể thao.

Về mảng truyền động, hệ thống hybrid sạc điện trên Outlander mới sẽ gần như lấy nguyên từ concept e-Yi sang sử dụng động cơ 2.4L xăng cùng 2 mô tơ điện (1 trên mỗi trục) và ắc quy lithium-ion 20 kWh.

Tham khảo: Paultan

Xem trước Mitsubishi Outlander thế hệ mới sắp ra mắt: Đẹp như concept, đe doạ Honda CR-V - Ảnh 2.