Không tốn quá nhiều thời gian để giới họa sĩ châu Âu phác họa thiết kế Mercedes-Benz E-Class đời mới sau khi phiên bản thử nghiệm của xe được phát hiện chạy thử đồng loạt từ giữa năm nay và tất cả đều có chung nhận định rằng công thức thành công của chiếc sedan cỡ trung sẽ không thay đổi, chỉ những điểm trang trí phụ là được nâng cấp mà thôi.

Những thay đổi bên ngoài của Mercedes-Benz E-Class đời mới xoay quanh đầu xe với tản nhiệt cỡ lớn hơn kết nối mềm mại hơn với cản trước thể thao hơn một chút, dàn đèn pha/hậu LED mảnh mai hơn cùng đường nổi ngang hông chạy trên tay nắm cửa từ đuôi đèn tới cản sau giống đàn anh S-Class.

Xem trước Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới ra mắt năm sau: Là bản thu nhỏ của S-Class - Ảnh 1.

Đuôi xe Mercedes-Benz E-Class mới thậm chí có thể còn được giữ nguyên phần lớn bộ khung với chỉ giao diện đèn hậu cùng kích thước ống xả nhỏ hơn một chút dù giao diện chính vẫn là hình thang. Cản sau cùng bộ khuếch tán sau được làm gọn lại.

Nội thất Mercedes-Benz E-Class 2022 sẽ là sự kết hợp giữa những trang bị "cơ bản" trên S-Class và những tùy chọn cao cấp từ C-Class. Cách bài trí tổng thể xe hứa hẹn giống S-Class nhiều hơn và công nghệ kết nối, tiện nghi lẫn an toàn cũng sát người đàn anh hơn.

Xem trước Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới ra mắt năm sau: Là bản thu nhỏ của S-Class - Ảnh 2.

Khác biệt lớn nhất trong đội hình Mercedes-Benz E-Class đời mới sẽ tới từ mảng truyền động nơi động cơ 2.0L nay trở thành chủ đạo cho cả phiên bản thường lẫn bản AMG, các tùy chọn nhiều xy-lanh hơn, dung tích xy-lanh lớn hơn sẽ dần dần bị đào thải vì tiêu chuẩn khí thải.

Mercedes-Benz E-Class đời mới dự kiến có thể được hé lộ vào giai đoạn cuối 2022.

Tham khảo: Motor1

Xem trước Mercedes-Benz E-Class thế hệ mới ra mắt năm sau: Là bản thu nhỏ của S-Class - Ảnh 3.