Giới lãnh đạo Mazda hồi đầu tháng 3 đã chính thức xác nhận tham vọng muốn làm "Lexus thứ 2" của người Nhật với phần lớn các dòng xe tương lai của hãng sẽ được sang hóa để đối đầu xe sang truyền thống. Đội hình SUV Mazda CX mới (CX-60 tới CX-90) cùng Mazda6 đời mới là những cái tên chắc chắn nằm trong diện này.

Về phần Mazda6, dòng sedan chủ lực của hãng sẽ chuyển sang sử dụng khung gầm dẫn động cầu sau mới vừa trình làng trên CX-60 và đương nhiên sẽ có các tùy chọn động cơ I-6 giống mẫu SUV cỡ trung (dù thông số chưa được làm rõ). 

Xem trước Mazda6 thế hệ mới dựa theo phong cách bom tấn CX-60: Sẵn sàng hoá xe sang kiểu Lexus để cạnh tranh xe Đức - Ảnh 1.

Cấu hình hybrid sạc điện vừa được Mazda sử dụng lần đầu tiên trên CX-60 99% cũng sẽ xuất hiện lại, tuy nhiên chưa rõ các tùy chọn động cơ 4 xy-lanh sẽ ra sao.

Thêm vào đó, ngay cả thiết kế thế hệ thứ 4 Mazda6 cũng được cho là sẽ xuất hiện khá nhiều yếu tố đã sử dụng trên CX-60 và Sugardesign_1 đã sử dụng bộ khung trên để phác thảo lại chiếc sedan mới.

Xem trước Mazda6 thế hệ mới dựa theo phong cách bom tấn CX-60: Sẵn sàng hoá xe sang kiểu Lexus để cạnh tranh xe Đức - Ảnh 2.

Nội thất Mazda6 cũng hứa hẹn sẽ có nhiều điểm chung với CX-60.

Nếu những tin đồn tới từ Nhật Bản là chính xác, Mazda6 đời 4 sẽ chào sân vào giai đoạn quý III năm nay và mở bán rộng rãi trên toàn cầu từ đầu 2023.

Tham khảo: AutoEvolution

Xem trước Mazda6 thế hệ mới dựa theo phong cách bom tấn CX-60: Sẵn sàng hoá xe sang kiểu Lexus để cạnh tranh xe Đức - Ảnh 3.
https://autopro.com.vn/xem-truoc-mazda6-the-he-moi-dua-theo-phong-cach-bom-tan-cx-60-san-sang-hoa-xe-sang-kieu-lexus-de-canh-tranh-xe-duc-20220311205646784.chn