Trong tương lai gần Kia sẽ không có bán tải, đó là khẳng định của thương hiệu Hàn Quốc. Sau ngày Hyundai Santa Cruz ra mắt, Kia khẳng định họ chưa có ý định làm một chiếc bán tải đô thị tương đồng dòng tên trên.

Dự án khung gầm truyền thống với kết cấu khung thân tách rời phục vụ SUV/bán tải chuyên chở nặng và vận hành off-road cũng không nằm trong danh mục ưu tiên của họ nên hứa hẹn cũng phải vài năm nữa mới hoàn tất.

Xem trước Kia Sorento bán tải: Dễ thành hàng hot khi bán tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tuy nhiên, không ra mắt xe bán tải không đồng nghĩa với việc Kia bỏ mặc luôn phân khúc này. Khi Hyundai Santa Cruz mở bán, Kia chắc chắn cũng sẽ theo dõi rất sát doanh số, tập khách hàng và các thị trường ưu ái dòng tên này để cân nhắc các dự định tương lai.

Việc họ mượn khung gầm Santa Cruz và phát triển một mẫu xe tương tự, nếu có sự chuẩn bị từ trước về thiết kế, có lẽ chỉ mất hơn một năm khi toàn bộ mọi thứ khác đã có sẵn.

Mới đây, KDesign AG đã phác thảo thiết kế một chiếc bán tải đô thị Kia kết hợp bộ khung của Hyundai Santa Cruz với nhiều chi tiết lấy từ Kia Sorento mới. Có thể nhận thấy ngay phần đầu xe gần như bê nguyên từ Sorento sang với đèn LED ban ngày ghép cặp cùng đèn pha sắc sảo và tản nhiệt tối màu, đèn hậu phía sau cũng tương tự.

Xem trước Kia Sorento bán tải: Dễ thành hàng hot khi bán tại Việt Nam - Ảnh 2.

Mặc dù bản thiết kế này cần rất nhiều thời gian để có thể trở thành hiện thực, nhưng nếu nhìn vào độ "hot" của Kia Sorento ở thị trường trong nước hiện tại, không khó để có thể đoán định doanh số của mẫu bán tải này khi về nước.

Hyundai Santa Cruz sẽ bắt đầu đi vào lắp ráp và mở bán trong tháng 6 này với giá bán khởi điểm dự kiến 25.000 USD.

Tham khảo: Carscoops