Xem Koenigsegg Agera R chạy ở 330 km/h trên đường không giới hạn tốc độ

Một trong những điều thú vị nhất mà nhiều tín đồ tốc độ muốn trải nghiệm khi đến Đức chính là đường cao tốc Autobahn. Đây chính là đường cao tốc không giới hạn tốc độ tối đa nổi tiếng tại Đức. Do đó, Autobahn cũng là nơi để những chiếc siêu xe thể hiện sức mạnh thật sự của mình, ví dụ như Koenigsegg Agera R trong đoạn video dưới đây.

Trước đây, siêu xe Koenigsegg Agera R từng lập kỷ lục thế giới về thời gian tăng tốc từ 0-300 km/h và giảm từ 300-0 km/h. Khi được đưa lên Autobahn, Koenigsegg Agera R như "thú xổng chuồng" khi chạy lên tốc độ đến 330 km/h.

Với tốc độ này, Koenigsegg Agera R đã vượt qua hầu hết những chiếc xe khác chạy trên đường mà không hề gặp khó khăn. Ngay từ đầu đoạn video, siêu xe đến từ Thụy Điển đã cho Porsche 918 Spyder "ngửi khói". Thậm chí, siêu xe sử dụng động cơ V8 còn tạo ra âm thanh khiến nhiều người đi đường khiếp sợ.

Như đã biết, Koenigsegg Agera R được trang bị động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa 1.140 mã lực tại vòng tua 7.100 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 1.200 Nm tại vòng tua 4.100 vòng/phút. Siêu xe triệu đô mất khoảng 2,8 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h, trước khi đạt vận tốc tối đa 440 km/h. Đặc biệt, Koenigsegg Agera R có thể chạy bằng cả xăng thông thường lẫn ethanol E85.