Vào khoảng 8 giờ 30 phứt sáng ngày 13/3 vừa qua, tại khu vực gần Long Itchington, Warwickshire, Anh đã xảy ra một vụ tai nạn không phải hiếm xảy ra nhưng nhiều người vẫn chưa thể rút kinh nghiệm. Trong đó, vì cố chui qua gầm cầu Snowford Hill nằm bên dưới đường sắt trên cao, tài xế một chiếc ô tô tải chở theo hàng chục xe Ford mới toanh đã bị mắc kẹt.

Cầu Snowford Hill, nơi xảy ra vụ tai nạn.

Cầu Snowford Hill, nơi xảy ra vụ tai nạn.

Tạm thời, danh tính cụ thể của người tài xế vẫn được giấu kín. Chỉ biết, vụ tai nạn xảy ra vì người lái ô tô tải muốn rút ngắn thời gian và quãng đường di chuyển. Người tài xế ô tô tải đã có một ngày khó quên sau khi chạy qua gầm cầu cao 4,4 mét.

Những chiếc xe Ford mới bị hư hỏng trong vụ tai nạn.

Những chiếc xe Ford mới bị hư hỏng trong vụ tai nạn.

Hậu quả là hàng chục chiếc Ford “đập hộp” đã bị hư hỏng khi chiếc ô tô tải bị mắc kẹt dưới gầm cầu. Trong đó, có một chiếc Ford bị gầm cầu nghiền nát hoàn toàn. Một số chiếc khác bị vỡ trần xe hoặc kính chắn gió phía sau. Được biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, những chiếc xe Ford hư hỏng sẽ bị đưa vào bãi phế thải dù chưa bao giờ có cơ hội lăn bánh trên đường.

“Vụ tai nạn xảy ra như một thước phim quay chậm”, một nhân chứng cho biết. “Con đường khá dài và chiếc ô tô tải thì quá cao. Thế nhưng, người lái ô tô tải vẫn quyết định đi qua gầm cầu. Bất ngờ, tôi nghe thấy tiếng lạo xạo, hóa ra, toàn bộ những chiếc xe mới đã bị nghiến dưới gầm cầu”.

“May thay, người lái chiếc ô tô tải không hề bị thương trong vụ tai nạn. Tuy nhiên, mặt ông ta trắng bệch như ga trải giường. Chắc hẳn ông ta đang nghĩ làm thế nào để giải thích với các sếp tại hãng Ford”, nhân chứng tiết lộ thêm. “Vụ tai nạn xảy ra vào đúng thứ 6 ngày 13”.

Ước tính, vụ tai nạn sẽ gây thiệt hại khoảng 10.000 Bảng, tương đương 14.800 USD. Một kỹ sư của hội đồng hạt Warwickshire đã được cử đến hiện trường vụ tai nạn để đánh giá thiệt hại và viết báo cáo.

Phát ngôn viên của hãng Ford sau đó đã xác nhận “vụ tai nạn nghiêm trọng” này. Hãng Ford đã bắt tay vào điều tra và từ chối đưa ra thêm bất kỳ bình luận nào về vụ tai nạn.

Một số hình ảnh khác tại hiện trường vụ tai nạn:

Mảnh vỡ của xe Ford mắc vào gầm cầu.

Mảnh vỡ của xe Ford mắc vào gầm cầu.

Mảnh vỡ xe Ford nằm vương vãi bên lề đường.

Mảnh vỡ xe Ford nằm vương vãi bên lề đường.

Những chiếc xe Ford bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn.

Những chiếc xe Ford bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn.