Tìm chỗ đỗ xe tại những thành phố đông đúc của Trung Quốc không phải là chuyện dễ. Tuy nhiên, hiếm ai dám chọn cách đỗ xe “đá bạo” như một doanh nhân tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.


Chiếc ô tô đỗ trên bậc thang.

Chiếc ô tô đỗ trên bậc thang.

Theo trang tin Huashang Daily, người đàn ông này đã cố tình đỗ xe ở bậc thang bên ngoài một tòa nhà tại thành phố Vũ Hán. Sau đó, người đàn ông dùng bộ kích để nâng gầm chiếc ô tô lên. Cuối cùng, người đàn ông kê 2 trụ bê tông dưới để tạo sự cân bằng cho chiếc ô tô.


Ai đi qua cũng phải nhìn chiếc ô tô.

Ai đi qua cũng phải nhìn chiếc ô tô.

Không may cho người đàn ông này là lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường sự việc. Khi được cảnh sát hỏi, người đàn ông đã giải thích lý do cho hành động của mình. Theo đó, người đàn ông này không làm như vậy để phàn nàn về tình trạng thiếu chỗ đỗ xe. Trên thực tế, người đàn ông đỗ xe theo phong cách “bá đạo” để quảng cáo cho công ty của mình.


Đây là cách quảng bá công ty của người đàn ông tại Vũ Hán.

Đây là cách quảng bá công ty của người đàn ông tại Vũ Hán.

Lực lượng cảnh sát sau đó đã phát hiện ra người đàn ông này gắn biển số giả cho xe. Hậu quả là người đàn ông đã bị phạt 5.000 Nhân dân tệ, tương đương 17,4 triệu Đồng, và phải nghe giảng giải về luật giao thông.

Sau khi được đăng lên mạng, hình ảnh chụp chiếc ô tô của người đàn ông đã nhanh chóng thu hút sự chú ý. “Nếu cảm thấy khó mua chỗ đỗ ô tô, vì sao anh ta lại mua xe?”, cư dân mạng có tên Qietingfengyin0918 nhận xét. Trong khi đó, cư dân mạng MWY đưa ra ý kiến: “Việc làm này quá nguy hiểm. Nếu trụ bê tông bị đổ, người đi qua có thể bị thương. Ai sẽ chịu trách nhiệm cho điều đó?”.