Sau McLaren, Ferrari cũng đã chính thức trình làng phiên bản đua Ferrari FXX K của siêu xe LaFerrari tại sự kiện Finali Mondiali, diễn ra ở trường đua Yas Marina, Abu Dhabi. Sự kiện này được Ferrari tổ chức hàng năm vào cuối mùa giải đua xe, với sự tham dự của tất cả những chiếc xe đua Ferrari, trong đó có cả những chiếc xe thuộc chương trình XX. Ferrari FXX K chính là chiếc xe được chú ý nhất tại sự kiện Finali Mondiali năm nay.

Như thông tin đã được đăng tải, FXX K là  siêu xe đua đặc biệt mới nhất của Ferrari, chiếc xe thuộc một chương trình thử nghiệm đặc biệt được Ferrari xây dựng dành cho những khách hàng thân thiết nhất của hãng. Trong đó, chữ "K" trong tên xe là viết tắt của "KERS - Hệ thống phục hồi động năng". Trái tim của Ferrari FXX K vẫn là hệ truyền động hybrid với tổng công suất đạt 1.050 mã lực, momen xoắn cực đại 900 Nm.

Ngoài sức mạnh lớn hơn, FXX K còn có rất nhiều cải tiết về thiết kế khí động lực học, trọng lượng xe cũng thấp hơn. Là phiên bản đua của LaFerrari, FXX K không thể sử dụng trên những con đường dân dụng, chiếc xe được cất giữ tại các gara của Ferrari và chủ nhân của chiếc xe này sẽ chỉ được lái xe trong các chương trình được Ferrari tổ chức, thậm chí họ phải trả tiền để được lái FXX K trên những đường đua chuyên dụng.

Những khách hàng đặc biệt này sẽ tham gia vào quá trình phát triển những chiếc Ferrari mới, và sẽ có rất nhiều ưu tiên khi muốn sở hữu bất cứ chiếc Ferrari nào khác. Ferrari không công bố hiệu suất của FXX K, nhưng chắc chắn chiếc xe sẽ có hiệu suất cao hơn của LaFerrari. Siêu xe Ferrari LaFerrari với công suất 963 mã lực có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,0 giây, tốc độ tối đa trên 350 km/h.

Theo thông tin vừa được Ferrari công bố, sẽ chỉ có 32 chiếc FXX K được chế tạo, và mỗi chiếc có giá từ 2,7 triệu USD. Tuy sở hữu mức giá rất cao nhưng tất cả 32 chiếc FXX K đã có chủ từ trước khi Ferrari công bố chiếc xe này, và tất cả chủ nhân của FXX K đều là những khách hàng trung thành nhất của Ferrari.

Hình ảnh Ferrari FXX K tại Abu Dhabi: