Mới đây, tại showroom của hãng độ Kahn Design ở Leeds, Anh, đã xảy ra một sự việc hy hữu. Theo đó, kẻ gian đã đột nhập vào showroom nhưng không hề ăn trộm thứ gì như những vụ thông thường. Thay vào đó, kẻ gian đột nhập vào showroom của hãng độ Kahn Design nổi tiếng chỉ để phá hoại chiếc siêu xe Bugatti Veyron đang được trưng bày và rao bán với giá 900.000 Bảng, tương đương 30,7 tỷ Đồng.


Chiếc siêu xe Bugatti Veyron nằm bên trong showroom.

Chiếc siêu xe Bugatti Veyron nằm bên trong showroom.

Được biết, đây là chiếc siêu xe Bugatti Veyron của ông Afzal Kahn, người sáng lập hãng độ Kahn Design vốn có tiếng với những dự án "phẫu thuật thẩm mỹ" cho xe Land Rover. Chiếc siêu xe Bugatti Veyron màu xanh thẫm kết hợp với xanh nhạt của ông Kahn mới chạy khoảng 16.000 dặm, tương đương 257.500 km.


Chiếc siêu xe Bugatti Veyron có vẻ chỉ bị vỡ kính chắn gió.

Chiếc siêu xe Bugatti Veyron có vẻ chỉ bị vỡ kính chắn gió.

Theo điều tra ban đầu, thủ phạm là một người đàn ông mặc áo có mũ trùm kín đầu. Người đàn ông này đã đột nhập vào showroom bằng cách đập vỡ kính cửa. Sau đó, người đàn ông dùng gậy sắt để đập vỡ kính chắn gió của chiếc Bugatti Veyron trị giá 900.000 Bảng, tương đương 30,7 tỷ Đồng rồi... ra về.


Mảnh kính vỡ nằm vương vãi bên ngoài showroom.

Mảnh kính vỡ nằm vương vãi bên ngoài showroom.

Sau khi sự việc xảy ra, chiếc siêu xe Bugatti Veyron cần được thay toàn bộ kính chắn gió trước. Có lẽ công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí thay kính chắn gió.

Đại diện showroom khẳng định sẽ thưởng 20.000 Bảng, tương đương 682 triệu Đồng, cho ai cung cấp thông tin về thủ phạm vụ phá hoại. "Đây là một tòa nhà cao cấp và chứa những chiếc xe độc nhất thế giới. Showroom của chúng tôi giúp lôi kéo không ít khách hàng và du khách đến với địa phương", đại diện showroom phát biểu.

Đặc biệt, đây là 1 trong 2 chiếc siêu xe mà ông Kahn hiện đang sở hữu. Chiếc siêu xe Bugatti Veyron còn lại của ông Kahn còn nổi tiếng hơn với màu sơn ngoại thất đen mờ kết hợp những điểm nhấn màu đỏ đối lập. Không những thế, chiếc siêu xe Bugatti Veyron thứ hai của ông Kahn còn đeo biển số F1 đình đám.


Chiếc siêu xe Bugatti Veyron thứ hai đeo biển F1 của ông Kahn.

Chiếc siêu xe Bugatti Veyron thứ hai đeo biển F1 của ông Kahn.

Đây là chiếc biển số mà ông Kahn từng từ chối bán dù được trả số tiền lên đến 6 triệu Bảng, tương đương 9,3 triệu USD, vào thời điểm tháng 8/2013. Ông Kahn đã mua chiếc biển số này vào năm 2008 với giá 440.000 Bảng. Chiếc biển số này đã từng thiết lập kỷ lục về giá bán tại Anh vào năm đó.