Chuyện những chiếc ô tô "tình cờ" dùng chung biển số đã không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Tuy nhiên, không chỉ ô tô mà ngay cả xe máy tại Việt Nam cũng dùng biển số giống hệt nhau, điển hình như cặp đôi Piaggio Liberty và Honda Airblade trong ảnh.

Theo người đăng hình ảnh lên mạng xã hội, cặp đôi Piaggio Liberty và Honda Airblade dùng chung biển số đã đỗ cạnh nhau tại khu vực Linh Đàm, Hà Nội. Qua hình ảnh, có thể thấy hai chiếc xe ga Piaggio Liberty và Honda Airblade đều được gắn biển số 29 - M1 110.59.

img
img
Cộng đồng cư dân mạng tranh cãi về việc xe Piaggio Liberty hay Honda Airblade dùng biển giả.

Cộng đồng cư dân mạng tranh cãi về việc xe Piaggio Liberty hay Honda Airblade dùng biển giả.

Sau khi xuất hiện trên mạng, hình ảnh cặp đôi xe ga dùng chung biển số đã trở thành đề tài bàn tán và tranh cãi của mọi người. Theo phần lớn ý kiến, Piaggio Liberty là chiếc xe được gắn biển giả. Cư dân mạng dựa vào kích cỡ và độ đậm của số trên biển xe Piaggio Liberty để đưa ra nhận định như vậy. Trong khi đó, một số người khác lại nghĩ Honda Airblade đeo biển giả vì số trên biển không rõ nét bằng Piaggio Liberty.

img
Có ý kiến lại cho rằng cả hai đều dùng biển thật.

Có ý kiến lại cho rằng cả hai đều dùng biển thật.

Ngoài ra, còn có ý kiến cho rằng cả hai biển số của chiếc Piaggio Liberty và Honda Airblade đều là thật. Nguyên nhân là do chủ xe báo mất biển số và đi đăng ký cấp lại. Đồng thời, 1 trong 2 chiếc xe ga chưa được đăng ký biển số. Cũng có người khẳng định cả hai chiếc xe ga đều đeo biển giả.

Hiện chưa rõ nguyên nhân thật sự vì sao hai chiếc xe ga Piaggio Liberty và Honda Airblade lại dùng chung biển số với nhau.

Ảnh: MrMai Trung/Otofun