Có vẻ như phong trào đăng tải những cuộc đua drag của các siêu xe lên Instagram ngày càng được nhiều người hưởng ứng. Vừa qua, tài khoản Instagram có tên aziz_qtr vừa đăng tải một đoạn clip ngắn ghi lại cuộc đua drag diễn ra trên cao tốc ở sa mạc giữa hai trong số những siêu xe hiếm có và mạnh mẽ nhất trên thế giới hiện nay: Ferrari LaFerrari đối đầu với Lamborghini Sesto Elemento.

Cả hai siêu xe nói trên bắt đầu cuộc đua với xuất phát điểm ở vận tốc thấp, có vẻ như tài xế lái siêu xe dành cho đường đua Lamborghini Sesto Elemento là người đầu tiên "nhấn mạnh" chân ga. Công suất 570 mã lực và mômen xoắn 540 Nm từ khối động cơ V10 5.2 lít được truyền đến cả bốn bánh xe, giúp chiếc xe nặng 999kg vọt lên phía trước đối thủ Ferrari LaFerrari.

Tuy nhiên Lamborghini Sesto Elemento cũng chỉ có thể "ăn" được Ferrari LaFerrari khoản "đề-pa" bởi chỉ ít giây sau siêu xe "ngựa tung vó" đã vượt lên đối thủ của mình. Điều này cũng dễ hiểu bởi Sesto Elemento có lợi thế về trọng lượng nên có khả năng tăng tốc tốt hơn.

Ngược lại LaFerrari có vận tốc tối đa của xe sẽ cao hơn nên việc LaFerrari thắng ở nước hậu là điều không thể bàn cãi. Sức mạnh mà siêu xe Ferrari LaFerrari có được là từ hệ thống động cơ hybrid gồm một động cơ V12 6.3 lít, sản sinh công suất 789 mã lực và mômen xoắn cực đại 700 Nm, cùng với đó là hệ thống mô-tơ của KERS với công suất 161 mã lực. Sự kết hợp này mang đến cho siêu xe 1.255kg này tổng công suất 950 mã lực và mômen xoắn cực đại 900 Nm.

Về phần hai chiếc xe tham gia cuộc đua trên, có vẻ như chúng thuộc về hoàng thân Nasser Al Thani của Qatar. Điều này lý giải nguyên nhân vì sao chiếc Lamborghini Sesto Elemento, siêu xe vốn chỉ được phép hoạt động trên đường đua, lại có thể lăn bánh trên đường cao tốc ở Qatar.