Trong năm 2009, ông Andy Lee House đã khiến nhiều tín đồ siêu xe phải xót xa khi lao chiếc Bugatti Veyron màu bạc đắt tiền của mình xuống một hồ muối có tên Gulf Bay thuộc khu vực ngoại ô thành phố La Marque, bang Texas, Mỹ. Sau 5 năm, sự việc lại tiếp tục gây sự chú ý khi ông House đứng trước nguy cơ đi tù “mọt gông” vì tội lừa đảo tiền bảo hiểm.

Được biết, ông House đã mua chiếc siêu xe Bugatti Veyron với giá 1 triệu USD vào tháng 10/2009. Sau đó, ông mua bảo hiểm 2,2 triệu USD cho chiếc siêu xe cực mạnh đến từ nước Pháp tại công ty Philadelphia Insurance. Đến tháng 11/2009, ông House cùng chiếc Bugatti Veyron xấu số đã lao xuống hồ muối.

Sau khi sự việc xảy ra, ông House đã tìm đến công ty bảo hiểm Philadelphia Insurance để trình bày về vụ tai nạn đáng tiếc của chiếc siêu xe Bugatti Veyron. Công ty bảo hiểm đã nhảy vào cuộc để điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn trước khi đồng ý trả hàng triệu USD cho ông House.

Đoạn video ghi lại quá trình ông House lao chiếc Bugatti Veyron xuống hồ muối.

Trao đổi với công ty bảo hiểm, ông House khẳng định nguyên nhân của vụ tai nạn là tránh một con chim bồ nông bay ngang qua. Thật không may cho ông House khi video quay lại diễn biến vụ tai nạn không hề chứng tỏ sự có mặt của bất kỳ con bồ nông nào.

Đứng trước tình cảnh đó, ông House lại chuyển sang lý do là đánh rơi điện thoại nên bị mất lái. Tuy nhiên, theo thông tin tìm hiểu của công ty bảo hiểm, ông House đã cố tình lao chiếc siêu xe Bugatti Veyron đắt tiền xuống hồ muối. Chính ông House đã không tắt máy chiếc siêu xe sau khi đã lao xuống hồ muối. Theo một số nguồn tin, động cơ của chiếc siêu xe Bugatti Veyron đã tiếp tục chạy 15 phút trong hồ muối trước khi “chết hẳn”. Chính hành động đó của ông House đã khiến chiếc siêu xe Bugatti Veyron bị hỏng hoàn toàn, không thể sửa chữa được.

Chiếc siêu xe Bugatti Veyron bị hỏng hoàn toàn sau khi được trục vớt từ hồ lên.

Chiếc siêu xe Bugatti Veyron bị hỏng hoàn toàn sau khi được trục vớt từ hồ lên.

Công ty bảo hiểm Philadelphia Insurance đã kiện ông House tội lừa đảo tiền bảo hiểm. Ngoài ra, công ty Philadelphia Insurance còn phát hiện việc ông House từng cố tình thuê người ăn trộm và đốt chiếc siêu xe Bugatti Veyron để lấy tiền bảo hiểm.

Cuối cùng, ông House bị kết án bóc lịch” 20 năm trong nhà tù liên bang. Tạm thời, ngày thi hành án vẫn chưa được công bố.