Việc các tay đua mua sắm siêu xe đắt tiền vốn không còn là chuyện lạ trong làng Công thức 1. Nếu như Lewis Hamilton và Jenson Button đều tậu siêu xe triệu đô McLaren P1 cách đây vài tháng thì Mark Webber cũng không chịu kém cạnh. Cựu tay đua F1 hiện đang đầu quân cho đội Porsche đã quyết định tự tặng cho bản thân một chiếc siêu xe 918 Spyder làm quà sinh nhật.

Webber nhận chìa khóa của chiếc siêu xe Porsche 918 Spyder mới.

Là tay đua của Porsche nên chuyện Webber chọn 918 Spyder làm xế cưng mới chẳng có gì lạ. Tay đua nổi tiếng người Úc đã nhận chìa khóa chiếc siêu xe Porsche 918 Spyder "đập hộp" của mình tại Zuffenhausen, Đức.

Chiếc siêu xe Porsche 918 Spyder sở hữu thiết kế đặc biệt.

Điều đáng nói ở chỗ, siêu xe Porsche 918 Spyder của Webber hoàn toàn khác biệt so với những chiếc cùng dòng. Đầu tiên, chiếc siêu xe Porsche 918 Spyder của Webber được bổ sung gói phụ kiện khí động Weissach, bao gồm bộ la-zăng hợp kim nhẹ cùng hàng loạt chi tiết làm từ sợi carbon như vây trên cánh gió sau. Những phụ kiện bằng sợi carbon khác là cánh gió đuôi, vỏ gương ngoại thất, trần xe và trụ A.

Chiếc siêu xe của cựu tay đua F1 được sơn màu đỏ rực với những điểm nhấn màu trắng điểm xuyết trên thân. Màu trắng được sơn vòng quanh đen pha và kéo ra cửa đến cánh gió bên sườn.

Webber ngồi thử sau vô lăng chiếc siêu xe Porsche 918 Spyder mới nhận.

Bên trong chiếc siêu xe mới của Webber là không gian nội thất màu đen đơn giản. Màu trắng tiếp tục được dùng làm điểm nhấn đối lập cho không gian nội thất. Ngoài ra, còn có những phụ kiện bằng sợi carbon và trần xe bọc Alcantara.

Cựu tay đua F1 lái thử Porsche 918 Spyder tại "địa ngục xanh" Nurburgring.

Ngay sau khi nhận chiếc siêu xe Porsche 918 Spyder mới, Webber đã làm một vòng trên đường đua Nurburgring nổi tiếng.