Xe Xanh: Tesla đối mặt án phạt 2,2 triệu USD vì những quảng cáo không đúng sự thật tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) cho biết Tesla đã "quảng cáo sai sự thật, phóng đại hoặc lừa đảo" về quãng đường đi được trong một lần sạc, tốc độ sạc và hiệu suất tiêu tốn nhiên liệu.

Cơ quan giám sát chống độc quyền của Hàn Quốc hôm 3/1 đã quyết định phạt Tesla của Mỹ và chi nhánh tại Hàn Quốc hơn 2,85 tỷ won (tương đương 2,2 triệu USD) vì đưa ra những quảng cáo sai lệch.

KFTC cho biết các quảng cáo gợi ý xe Tesla có thể chạy hàng trăm km trong một lần sạc trong mọi điều kiện. Nhưng thực tế, quãng đường này đã bị giảm tới 50,5% trong điều kiện nhiệt độ thấp và xe chạy ở các khu vực trung tâm thành phố.

Xe Xanh: Tesla đối mặt án phạt 2,2 triệu USD vì những quảng cáo không đúng sự thật tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

Theo KFTC, phạm vi lái xe ô tô của nhà sản xuất EV Hoa Kỳ giảm tới 50,5% trong thời tiết lạnh so với cách chúng được quảng cáo trực tuyến.

Tesla đã quảng cáo rằng người lái xe có thể sạc 15 hoặc 30 phút để đi được hàng trăm km tại các địa điểm đặt Trạm sạc siêu tốc của mình, nhưng công ty không đề cập đến loại trạm sạc và điều kiện thử nghiệm nào cho lời quảng cáo trên.

Năm ngoái, KFTC đã phạt nhà sản xuất ô tô Đức Mercedes-Benz và chi nhánh Hàn Quốc 20,2 tỷ won (15 triệu euro) vì quảng cáo sai sự thật liên quan đến lượng khí thải của các phương tiện chở khách chạy bằng động cơ diesel.

Nguyễn Chí
Theo Thế giới Phương tiện

https://cca.autopro.com.vn/