So với các đối thủ nặng ký tới từ châu Âu và thậm chí là cả phiên bản kéo dài LWB của chúng, kích thước của Hongqi H9 vẫn trội hơn đáng kể. Về cơ bản H9 sở hữu kích thước của sedan cỡ lớn với chiều dài lên tới 5,2 mết, chiều dài cơ sở hơn 3 mét nhưng giá và đối tượng cạnh tranh đều nằm ở hạng trung.

Xe sang Trung Quốc Hongqi H9 nhảy thiết kế Cadillac, Rolls-Royce và Maybach để đấu Mercedes-Benz E-Class - Ảnh 1.

Theo thương hiệu Trung Quốc, H9 sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới nhất vừa được họ phát triển và đi vào ứng dụng nhưng có lẽ phần lớn người nhìn sẽ coi đây là bản lai giữa Maybach (cách bố trí 2 tông màu ngoại thất), Cadillac (đuôi xe giống XTS) và Rolls-Royce (đầu xe).

Xe sang Trung Quốc Hongqi H9 nhảy thiết kế Cadillac, Rolls-Royce và Maybach để đấu Mercedes-Benz E-Class - Ảnh 2.
img
img

Riêng yếu tố giống Rolls-Royce ở điểm nào đó hoàn toàn có thể hiểu được khi giám đốc sáng tạo và phó chủ tịch thiết kế toàn cầu của Hongqi là Giles Taylor cũng từng đảm nhiệm chức vụ tương đồng ở thương hiệu Anh Quốc.

Đầu xe H9 sử dụng tản nhiệt mạ chrome cỡ lớn bao quanh bởi dải đèn LED, 2 bên là cụm đèn pha LED ma trận. Logo hồng kỳ (Hongqi) được chuyển hóa thành một dải nhỏ màu đỏ chia đôi ca pô và kéo dài xuống tận tản nhiệt. Một số điểm nhấn ngoại thất khác của H9 là tay nắm cửa dạng ẩn và mâm hợp kim 20 inch.

Xe sang Trung Quốc Hongqi H9 nhảy thiết kế Cadillac, Rolls-Royce và Maybach để đấu Mercedes-Benz E-Class - Ảnh 4.
img
img
img

Nội thất H9 trang bị dày đặc da, gỗ và chrome ở mọi bề mặt có thể. Táp lô xuất hiện 2 màn hình cỡ lớn ở vị trí cụm đồng hồ và trung tâm. Cần gạt số cảm ứng, đèn nền nội thất đa màu và ghế đơn cao cấp cho hàng ghế sau là vài trang bị đáng quan tâm.

Xe sang Trung Quốc Hongqi H9 nhảy thiết kế Cadillac, Rolls-Royce và Maybach để đấu Mercedes-Benz E-Class - Ảnh 6.
img
img
img

Hệ thống truyền động của Hongqi H9 ứng dụng hoặc động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp 252 mã lực/380 Nm mô-men xoắn hoặc V6 3.0L siêu nạp 272 mã lực/400 Nm ghép cặp cùng hộp số tự động và dẫn động cầu sau.

Hongqi H9

Tham khảo: Carscoops

Xe sang Trung Quốc Hongqi H9 nhảy thiết kế Cadillac, Rolls-Royce và Maybach để đấu Mercedes-Benz E-Class - Ảnh 9.