Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc khiến 13 người trong đoàn rước dâu chết thảm, chiều 30/7, Đại tá Nguyễn Viết Lợi (Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết, cơ quan chức năng đã làm việc với tài xế Nguyễn Hữu Thành (quê Long An) - người lái xe container mang BKS 51D 41121 xảy ra va chạm với xe ô tô khách khiến 13 người chết. 

Ngoài ra, khi kết hợp với khám nghiệm hiện trường và điều tra ban đầu, cơ quan chức năng nhận định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc có thể do tài xế xe ô tô khách ngủ gật.

"Hiện chúng tôi vẫn chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân cũng như kết quả điều tra vụ tai nạn. Tuy nhiên, theo những chứng cứ có được, lỗi có thể hoàn toàn thuộc về tài xế ô tô khách", Đại tá Lợi nói.

Xe rước dâu gặp nạn khiến chú rể và 12 người thân chết thảm hoạt động chui, không có camera hành trình - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Cơ quan chức năng cho biết thêm, xe rước dâu gặp nạn sáng nay (30/7) hoạt động chở khách "chui" và không được cấp phù hiệu, không đăng ký kinh doanh vận tải nhưng vẫn chở khách theo hợp đồng. Tài xế xe khách sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới về vụ việc này. 

Đại diện Tổng cục Việt Nam cũng xác nhận, xe khách 75B 000.52 là xe tư nhân được thuê chở đám cưới và không có thông tin giám sát hành trình. Theo kiểm tra, từ ngày 1/1/2018 đến nay, xe khách 75B 000.52 thiết bị giám sát hành trình không hoạt động nên không có dữ liệu. Tức là thông tin về vận tốc xe, dữ liệu chạy xe đều không thể ghi nhận được.

Được biết, chiếc xe rước dâu gặp nạn mới đăng kiểm cách đây hơn 3 tháng. Chủ phương tiện là ông Phạm Bá Chẩn, trú tại số 29 Đào Tấn, TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế). Theo CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, khu vực xảy ra vụ tai nạn xảy ra ở đường tránh của quốc lộ 1, có 2 làn đường và khá hẹp, không có giải phân cách cứng. Hơn nữa các phương tiện giao thông qua đoạn này mỗi ngày khá lớn.

Xe rước dâu gặp nạn khiến chú rể và 12 người thân chết thảm hoạt động chui, không có camera hành trình - Ảnh 2.

Chiếc ô tô 16 chỗ biến dạng sau va chạm.

Như đã đưa tin, rạng sáng 30/7, trên tuyến QL1A (đoạn qua thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 13 người thiệt mạng .

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe ô tô mang biển số 75B-000.52 chạy hướng Quảng Trị đi Bình Định, khi đến thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh (thị xã Điện Bàn) đã xảy ra va chạm với xe container đi chiều ngược lại.

Được biết ôtô gặp nạn đang chở gia đình chú rể từ xã Hải Sơn (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) vào rước dâu tại tỉnh Bình Định.

Vụ tai nạn khiến 10 người chết tại chỗ, 3 người chết trên đường đến bệnh viện cấp cứu. Tài xế xe container bị thương nhẹ. Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.