Vụ tai nạn được nhắc tới xảy ra từ ngày 28/6 và đã được camera hành trình của ô tô gây tai nạn ghi lại được. Theo những gì được ghi lại thì vào thời điểm xảy ra sự việc, đường cao tốc vắng các phương tiện qua lại.

Đang lưu thông phía sau chiếc xe tải, ô tô chạy phía sau lại chuyển làn với tốc độ khá cao. Và chính thời điểm này, chiếc xe đã tông trúng 2 người đàn ông dừng đỗ ở làn đường khẩn cấp, tạo nên cảnh tưởng kinh hoàng. Được biết vụ tai nạn xảy ra trên một đường cao tốc ở Trung Quốc.

Dừng xe trên đường cao tốc, hai người đàn ông gặp tai nạn kinh hoàng.

Đoạn clip ghi lại vụ tai nạn đang được chia sẻ trong một nhóm chuyên về ô tô ở Việt Nam để các tài xế cùng bình luận về tình huống và tự rút kinh nghiệm cho bản thân khi lưu thông trên đường.

"Những ai thích và chuyên vượt phải hãy xem đoạn clip này để tự rút kinh nghiệm cho chính bản thân", thành viên Lê Việt Hùng bình luận.

"Lái sai hoàn toàn, xe tải đã chủ động né tức là phải có vật cản phía trước, vậy mà không chú ý và kiểm soát tốc độ", thành viên Nguyễn Quân bình luận.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích hành vi lái xe cẩu thả của tài xế gây tai nạn trong clip trên thì cũng có những ý kiến cho rằng việc dừng xe ở cao tốc cũng là một mối nguy hiểm không lường trước được. "Thấy nhiều người chỉ trích tài xế, nhưng người đỗ trên đường cao tốc cũng là sai.

Dừng trên cao tốc là quá nguy hiểm, nguy hiểm cho bản thân mình. Tài xế lái sai nhưng mạng là của mình. Xe có sự cố phải đỗ vào làn khẩn cấp thì mọi người cũng nên để xe đấy rồi chạy lên phía trước 50m. Ngồi trong xe cũng còn nguy hiểm chứ chưa nói tụ tập sau xe như thế", thành viên Hùng Lương.